WHO thông báo trên thế giới đang nghiên cứu 141 loại vaccine ngừa coronavirus

© Sputnik / Pavel KononovXét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm
Xét nghiệm coronavirus trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik)­ - Trên toàn thế giới hiện đang nghiên cứu 141 loại vaccine ngừa coronavirus, một số nhà khoa học có thể đạt được thành công ngay trong một vài tháng tới. Đây là thông tin từ Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus.
"Dĩ nhiên không thể bảo đảm sẽ bảo vệ được hoàn toàn, song chúng tôi hy vọng vào điều này", - Báo The Washington Post dẫn phát biểu của ông Ghebreyesus.

Lưu ý rằng việc nghiên cứu điều chế thuốc bắt đầu ngay sau khi tin tức về loại virus này xuất hiện trên mạng Internet.

Vắc-xin  - Sputnik Việt Nam
Vaccine ngừa COVID-19 sẽ giống như vaccine cúm

Theo Tổng giám đốc, thế giới vẫn chưa được bảo vệ chắc chắn trước các mối đe dọa trong tương lai về y tế, cộng đồng quốc tế cần phải hợp tác để vượt qua cuộc khủng hoảng này. Ông Ghebreyesus nói rằng Hoa Kỳ, quốc gia mới tuyên bố chấm dứt hợp tác với WHO, là đối tác quan trọng nhất của WHO kể từ khi tổ chức này được thành lập.

Trước đó có thông tin rằng Nga đã sẵn sàng cung cấp cho thị trường thế giới vaccine phòng ngừa và thuốc chữa trị coronavirus.

Vào cuối năm 2019 ghi nhận tình trạng bùng phát bệnh dịch coronavirus chủng mới ở miền trung Trung Quốc, sau đó lan rộng sang hầu hết các nước trên thế giới. Đầu tháng 3, WHO đã công nhận đây là tình trạng đại dịch. Cho đến nay trên thế giới đã ghi nhận trên 10,5 triệu ca mắc COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала