Ả Rập Saudi đe dọa một cuộc chiến về dầu mới

© AFP 2022 / Hassan AmmarKhai thác dầu mỏ
Khai thác dầu mỏ - Sputnik Việt Nam
Nếu Angola và Nigeria không tuân thủ các cam kết của OPEC + nhằm giảm sản lượng dầu, Ả Rập Saudi sẽ mở ra cuộc chiến giá cả với họ. Một số nguồn tin của hãng Dow Jones nói đến khả năng này.

Mối đe dọa mới trong trường hợp thất bại của thỏa thuận OPEC +

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi Abdulaziz bin Salman al-Saud đã lên tiếng về một mối đe dọa mới trong hội nghị video OPEC + ngày 18 tháng 6.

Sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Nhu cầu dầu mỏ thế giới tăng trưởng một cách không chắc chắn

Ông chỉ ra rằng vương quốc sẽ hạ giá dầu mạnh và làm suy yếu vị thế của hai kẻ vi phạm nếu họ đi ngược lại thỏa thuận.

“Chúng tôi biết ai là khách hàng của  các bạn”, - Bộ trưởng nhấn mạnh khi nhận xét về quan điểm của đại diện Angola và Nigeria.

Như  bài báo lưu ý, lập trường cứng rắn đe dọa làm trầm trọng thêm mâu thuẫn trong OPEC. Tuy nhiên, Ả Rập Saudi đã xác nhận rằng họ có thể hạ giá dầu để đạt được mục tiêu khi họ làm như vậy trong cuộc xung đột với Nga vào đầu tháng 3 và đưa ra mức chiết khấu tối đa cho việc giao hàng tới châu Âu.

Đầu tháng 6, Ả Rập Xê Út tuyên bố rằng họ có ý định trừng phạt các quốc gia không tuân thủ điều khoản thỏa thuận OPEC +. Khiđó họ đề cập đến Iraq, Nigeria, Angola và Kazakhstan, những nước không thể hoàn thành hạn ngạch vào tháng Năm, nhưng hứa sẽ cải thiện vào tháng Bảy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала