Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố không có bằng chứng nào về việc "thông đồng" của Nga với Taliban

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ ngoại giao Nga
Bộ ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Không có bằng chứng nào về "sự thông đồng" giữa Nga và Taliban. Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về Afghanistan, Cục trưởng Cục thứ hai châu Á, Bộ Ngoại giao Nga Zamir Kabulov nói với Sputnik.
«Chúng tôi cần bằng chứng, nhưng chúng không có. Đây là những cáo buộc vô căn cứ», - ông Kabulov nói.

Trả lời yêu cầu bình luận về các ấn phẩm gần đây của giới truyền thông Mỹ, trong đó, có tham chiếu đến các quan chức Mỹ và Afghanistan, cho rằng kẻ buôn lậu ma túy Rakhmat Azizi là người trung gian chính của hai bên, Kabulov nói:

Taliban - Sputnik Việt Nam
Báo New York Times nêu tên trung gian “câu kết” giữa Nga và Taliban
"Không, tôi chưa bao giờ nghe nói về ông ta".

Kabulov lưu ý rằng khi đọc các bài báo trên các phương tiện truyền thông Mỹ về cái gọi là " thông đồng", xuất hiện nhiều câu hỏi hơn - "hàng giả cũng phải được chuẩn bị cẩn thận".

"Thông đồng" của Nga với Taliban

Thời báo New York, đề cập đến các quan chức tình báo Hoa Kỳ ẩn danh, xuất bản một bài báo tuyên bố rằng tình báo quân đội Nga đã trao phần thưởng cho các chiến binh liên kết với Taliban vì các cuộc tấn công vào lính Mỹ ở Afghanistan và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã được thông báo về điều này. Không có bằng chứng cung cấp.

Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ yêu cầu chính quyền nước này phản ứng thỏa đáng trước mối đe dọa đến các nhà ngoại giao do tin tức về Nga và Afghanistan. Bộ Ngoại giao Nga gọi tin tức của giới truyền thông là giả mạo. Tổng thống Trump gọi bài báo là "đặt hàng". Nhà Trắng, Lầu năm góc và tình báo Hoa Kỳ tuyên bố rằng hiện tại không có xác nhận nào về tin tức đó và  Trump không được thông báo về chúng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала