Hải quân Colombia thu giữ 7,5 tấn cocaine trên một con tàu gần bờ biển Panama

MEXICO (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo thông báo nước này vừa thu giữ một lô cocaine chlohydrat kỷ lục trong năm nay ở khu vực hải phận quốc tế không xa Panama, tổng khối lượng khoảng 7,5 tấn.
"Trong chiến dịch liên ngành giữa hải quân và cảnh sát nước chúng tôi phối hợp với nhà chức trách Hoa Kỳ, đã thu giữ hơn 7,5 tấn cocaine chlohydrat trên một con tàu treo cờ Colombia ở gần Panama", - ông Trujillo thông báo trong một băng ghi hình phát trên Twitter.

Giá trị số hàng bị bắt giữ trên thị trường quốc tế ước tính vào khoảng 286 triệu USD. Theo Bộ trưởng, lô ma túy trên được để lẫn với vật liệu xây dựng, thuộc sở hữu của nhóm Gulf Cartel ("Băng đảng vùng Vịnh") của Mexico, đang trên đường vận chuyển từ cảng Cartagena của Colombia đến cảng Colon của Panama.

​Một tháng trước đó, Lực lượng cảnh sát quốc gia Colombia đã đưa tin về việc bắt giữ 5 tấn cocaine tại cảng Buenaventura trên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là hai lô hàng ma túy lớn nhất bị thu giữ trong năm nay với tổng giá trị hơn nửa tỷ đô-la Mỹ.

Hơn 90% các đồn điền trồng coca trên thế giới tập trung ở vùng được gọi là "Tam giác ma túy Andean", bao gồm Colombia, Peru và Bolivia. Coca còn được canh tác với số lượng nhỏ tại các trang trại ở Panama, Ecuador, vùng tây nam Venezuela và đông bắc Brazil.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала