Hãng Boeing hoàn tất thử nghiệm đối với dòng máy bay 737 MAX

© AP Photo / Ted S. WarrenBoeing 737 MAX 8
Boeing 737 MAX 8  - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FFA) và công ty Boeing vừa tiến hành xong việc thử nghiệm chứng nhận bay cho máy bay 737 MAX, dòng máy bay bị đình chỉ hoạt dộng sau khi hai chiếc máy bay thuộc mẫu này gặp tai nạn. Thông tin hoàn tất thử nghiệm được đăng trên trang web của cơ quan quản lý hàng không Mỹ.

Lưu ý rằng các phi công và kỹ sư thử nghiệm đã tiến hành các nội dung thử nghiệm trong vòng ba ngày. Họ đã đánh giá những sửa đổi của hãng Boeing liên quan đến hệ thống điều khiển bay tự động. Tuy nhiên cho tới thời điểm này chưa rõ kết quả thử nghiệm thành công đến đâu.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng 737 MAX sẽ chỉ được phép hoạt động trở lại sau khi các chuyên gia xác nhận rằng máy bay phù hợp với các tiêu chuẩn để cấp phép bay.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 tại nhà máy Boeing 737 ở Renton, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Boeing 737 Max chuẩn bị bay thử nghiệm từ 29/6 tới

Trước đó có thông tin cho biết kể từ ngày 29 tháng 6 FFA đã bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm để cấp phép bay đối với máy bay 737 MAX, sau khi loại máy bay này tiến hành những sửa đổi về cấu tạo của nó.

Dòng máy bay này đã bị đình chỉ hoạt động vào năm 2019 sau hai vụ tai nạn hàng không.

Vào ngày 10 tháng 3 năm 2019, một chiếc Boeing 737 MAX thuộc sở hữu của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã bị rơi ở Ethiopia sau khi cất cánh vài phút. Vụ tai nạn làm 157 người thiệt mạng, trong đó có ba người Nga.

Vào tháng 10 năm 2018, chiếc Boeing 737 MAX của hãng Lion Air của Indonesia bị rơi khiến toàn bộ 189 người trên máy bay tử nạn. Máy bay bị rơi ở Indonesia sau khi khởi hành từ sân bay được 13 phút.

Sau vụ tai nạn thứ hai, Boeing 737 MAX bị cấm bay ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Nga và các nước EU.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала