Hoa Kỳ dỡ bỏ một phần lệnh trừng phạt áp dụng trước đó do tình hình ở Venezuela

© Sputnik / Alexey Agaryshev / Chuyển đến kho ảnhBộ Tài chính Mỹ
Bộ Tài chính Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Washington (Sputnik) - Bộ Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ (OFAC) đã dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với bốn công ty và bốn tàu chở dầu, từng bị áp đặt hạn chế do cung cấp dầu cho Venezuela.

Lệnh trừng phạt đối với Venezuela

Theo cơ quan này, lệnh trừng phạt được gỡ bỏ đối với Adamant Maritime Ltd, Sanibel Shiptrade Ltd, Delos Voyager Shipping Ltd, là các công ty được đăng ký tại Quần đảo Marshall, cũng như công ty Romina Maritime Co Inc. của Hy Lạp.

Cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Ông Trump dịu lại lập trường của mình về Venezuela sau cuộc trò chuyện với Putin

Các lệnh trừng phạt đã được dỡ bỏ từ các tàu chở dầu Seahero, Voyager, Delos Voyager và Euroforce, có liên quan đến các công ty được đề cập.

Trước đây, các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với các tàu vận chuyển dầu từ Iran đến Venezuela.

Venezuela đã đệ đơn khiếu nại lên Toà án Hague vào năm 2020 về những hạn chế mà Hoa Kỳ đã áp đặt đối với nước này kể từ năm 2014. Hoa Kỳ áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela, trong đó, hạn chế nặng nề nhất là đóng băng các tài khoản của đất nước ở châu Âu, cũng như chặn tài sản và lợi ích của tập đoàn dầu khí PDVSA trong khu vực tài phán của Hoa Kỳ với 7 tỷ đô la, cấm giao dịch với các công ty này. Theo Nhà Trắng, ngoài ra còn phải có khoản thiệt hại 11 tỷ đô la khác vì mất nguồn cung dầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала