Nhật Bản nghiên cứu chế tạo thiết bị đọc ý nghĩ loài vật

© Depositphotos / Olga11KanCô gái với một con chó đeo mặt nạ trong đại dịch coronavirus
Cô gái với một con chó đeo mặt nạ trong đại dịch coronavirus - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia Nhật Bản đang nghiên cứu chế tạo loại thiết bị điện tử giúp hiểu được các loài vật nuôi nhờ chuyển tải thông điệp từ tiếng kêu của chúng. Sputnik đưa tin hôm thứ Năm 2/6, dẫn nguồn tin từ cơ quan báo chí Bộ giáo dục, văn hoá, thể thao, khoa học và công nghệ nước này.

Lưu ý rằng trong tài liệu được xuất bản gần đây được gọi là Sách trắng về khoa học của Chính phủ Nhật Bản đưa ra dự báo trước 20 năm. Cuốn sách nói rằng trong tương lai mọi người sẽ có thể hiểu hết được vật nuôi của mình. Bộ giải thích rằng để làm điều này các nhà khoa học sẽ tạo ra một giao diện máy tính não, hay còn gọi là giao diện điều khiển thần kinh (NCI)

Ở đây đề cập đến việc tạo ra một thiết bị kết nối não con người với máy tính với hình ảnh cộng hưởng từ chức năng, trí thông minh nhân tạo, thiết bị để truyền tải suy nghĩ và giúp đỡ những người mắc bệnh câm điếc, cơ quan cho biết.

Bạch tuộc sọc Thái Bình Dương. - Sputnik Việt Nam
Tiến hóa song song. Loài động vật có thể cạnh tranh với con người

Đại diện của Bộ giải thích rằng khi chế tạo bộ máy này sẽ áp dụng một số thiết bị dành cho người khiếm thính.

Với phát kiến của các nhà khoa học Nhật Bản, không những có thể nói chuyện với động vật mà còn có thể truyền tải suy nghĩ từ xa.

Tham gia công trình nghiên cứu trong lĩnh vực này có các nhà khoa học Toshitaka Suzuki và Yukiyasu Kamitani từ Đại học Kyoto, Ryohei Hasegawa từ Viện KHKT Công nghiệp tiên tiến quốc gia (AIST) và Viện Nghiên cứu Viễn thông Quốc tế.

Những sáng tạo này chủ yếu nhằm để chăm sóc y tế cho những bệnh nhân bị liệt và những người không thể nói được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала