Pompeo kêu gọi trừng phạt những kẻ chịu trách nhiệm rò rỉ thông tin sai lệch về Nga

© REUTERS / Yuri GripasNgoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi xác định và trừng phạt thủ phạm vụ rò rỉ thông tin sai lệch về mối liên hệ được cho là của Nga với phiến quân Afghanistan. Ông đã nói điều này trong cuộc phỏng vấn với Fox News.

Theo ông, vụ rò rỉ xảy ra theo dàn dựng của một số nhân viên tình báo nhất định, những kẻ cố tình tìm cách làm mất uy tín của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Taliban - Sputnik Việt Nam
Báo New York Times nêu tên trung gian “câu kết” giữa Nga và Taliban

Ông Pompeo lưu ý rằng những công bố như vậy gây nguy hiểm tính mạng của sĩ quan tình báo và quân nhân Mỹ.

Tiếp theo sau nhà lãnh đạo Mỹ, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence nói rằng ông không được thông báo về âm mưu với Taliban được quy cho Nga.

Trong khi đó, đảng Dân chủ đang kêu gọi trừng phạt Nga. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đề xuất áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Nga và cáo buộc Donald Trump bỏ bê nhiệm vụ của mình với tư cách là nguyên thủ quốc gia.

Thông đồng của Nga với Taliban

Thời báo New York, khi đề cập đến các quan chức tình báo Hoa Kỳ ẩn danh, đã đăng một bài báo tuyên bố rằng tình báo quân đội Liên Bang Nga đã đưa ra phần thưởng cho các chiến binh liên kết với Taliban vì các cuộc tấn công vào lính Mỹ ở Afghanistan và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã được thông báo về điều này. Không có bằng chứng  cung cấp về vấn đề nêu trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала