Tạo ra robot có khả năng tiêu diệt coronavirus

MOSKVA (Sputnik) - Tại Bahrain đã chế tạo ra một loại robot có khả năng tiêu diệt coronavirus và các vi sinh vật khác. Báo Daily Mail đăng tin về phát kiến này.

Robot nói trên có thể nói được 12 thứ tiếng, đo thân nhiệt, đáp ứng khẩu lệnh và sử dụng công nghệ nhận dạng bệnh nhân.

Nó tác động đến virus bằng bức xạ tia cực tím sóng ngắn. Trong 30 phút, bức xạ này tiêu diệt tới 90 phần trăm tất cả các vi sinh vật, phá hủy màng tế bào khiến DNA của các vi sinh vật bị phá vỡ. Lưu ý mọi người không nên ở lại trong phòng khi tiến hành công tác xử lý, vì ánh sáng từ thiết bị có thể gây hại cho tế bào trong cơ thể con người.

Theo giáo sư Paul Hunter tại Đại học East Anglia, tia cực tím có hiệu quả chống lại hầu hết các loại virus, vì vậy "không có gì đáng ngạc nhiên khi ánh sáng tia cực tím vô hiệu hóa được SARS-CoV-2".

Promobot - Sputnik Việt Nam
Robot Promobot của Nga trở thành nhân viên làm việc tại sân bay Istanbul

Hiện tại robot đang được thử nghiệm trong điều kiện công nghiệp. Hai robot đã được chuyển giao để sử dụng trong các tổ chức y tế ở Bahrain. Bác sĩ Waleed Al Manea ở Bộ Y tế Bahrain đã gọi thiết bị này là một cuộc "cách mạng trong y học", vì chúng có thể giúp đỡ các bác sĩ và y tá.

Trước đây, các nhà sáng chế đã chế tạo ra những thiết bị tương tự, cũng sử dụng bức xạ cực tím để khử virus và các vi sinh vật gây hại trên các bề mặt. Cụ thể loại robot tương tự đã được các chuyên gia Mỹ, Đan Mạch và Trung Quốc chế tạo.

Trước đó, tại một bệnh viện ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, đã sử dụng hai robot có trí thông minh nhân tạo để phục vụ bệnh nhân nhiễm coronavirus chủng mới. Thiết bị này làm nhiệm vụ cấp phát thuốc và thức ăn cho bệnh nhân, đồng thời thu dọn giường bệnh và rác thải y tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала