"Giải quyết tất cả các nhiệm vụ chính". Vì sao Ấn Độ mua MiG-29

© Sputnik / Evgeniy Odinokov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay MiG-29 của nhóm phi công nhào lộn "Chim Én" tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế “Army-2019”
Máy bay MiG-29 của nhóm phi công nhào lộn Chim Én tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế “Army-2019” - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã phê duyệt việc mua máy bay chiến đấu Mig-29 từ Nga và việc hiện đại hóa máy bay đang phục vụ trong không quân của đất nước. Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov trong cuộc phỏng vấn với Sputnik đã nêu ra những lý do tại sao Ấn Độ lại “ đặt cược” vào máy bay chiến đấu của Nga.

Ấn Độ đã phê duyệt việc mua 21 máy bay chiến đấu MiG-29 từ Nga và đã thỏa thuận công việc vê hiện đại hóa 59 máy bay chiến đấu như vậy trong lực lượng không quân của đất nước trị giá hơn 984 triệu USD, - thông cáo của Bộ quốc phòng Ấn Độ cho biết. 

"Hội đồng mua sắm quốc phòng đã phê chuẩn đề xuất mua 21 chiếc MiG-29 cùng với việc hiện đại hóa 59 máy bay MiG-29 hiện có và mua 12 máy bay Su-30 MKI. Trong khi việc mua và hiện đại hóa MiG-29 từ Nga ước tính có giá 74,1 tỷ rupee (984 triệu USD), Su-30 MKI sẽ được mua từ Hindustan Aeronautics Limited với chi phí ước tính 107,3 ​​tỷ rupee (1,42 tỷ USD)", - theo nội dung tuyên bố được Sputnik trích dẫn.
© AFP 2022 / Manjunath KiranSu-30MKI của Không quân Ấn Độ
Giải quyết tất cả các nhiệm vụ chính. Vì sao Ấn Độ mua MiG-29 - Sputnik Việt Nam
Su-30MKI của Không quân Ấn Độ

Tổng cộng, hội đồng mua sắm quốc phòng đã phê chuẩn việc hiện đại hóa vũ khí của quân đội Ấn Độ với tổng số 389 tỷ rupee (5,1 tỷ USD).

Giám đốc thương mại của tạp chí «Kho vũ khí của Tổ quốc», chuyên gia quân sự Alexei Leonkov đã nhận xét về thông tin này trong cuộc phỏng vấn với Sputnik. 

MiG-29K - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã phê duyệt việc mua 21 máy bay chiến đấu MiG-29 từ Nga

«Hợp tác kỹ thuật quân sự giữa Nga và Ấn Độ có lịch sử nhiều năm, hơn 70% vũ khí và trang thiết bị quân sự của quân đội Ấn Độ là do Liên Xô hoặc Nga sản xuất. Ví dụ, cho đến nay, Ấn Độ vẫn vận hành máy bay MiG-21bis, theo bản vẽ của Liên Xô và chỉ gần đây quyết định ngừng bảo trì, rút ​​khỏi  biên chế vũ trang và thay thế nó bằng các thiết bị khác. Đối với sự thay thế này, họ cần máy bay nhẹ, cơ động, chính MiG-29 thuộc lớp này», - Alexei Leonkov nói.

Theo ông, MiG-29, đặc biệt là trong cấu hình mới nhất của nó, cho phép giải quyết các nhiệm vụ chính của hàng không quân sự - giành ưu thế trên không và đẩy lùi tấn công có thể bằng vũ khí tấn công trên không.

Ngoài ra, chuyên gia quân sự lưu ý, phiên bản mới của MiG-29 có trạm phát hiện tiên tiến hơn so với các phiên bản trước.

"Do đó, rõ ràng là khi Ấn Độ chọn - mà đối thủ chính của Mig-29 là Rafale của Pháp - họ đặt cược vào thiết bị mà họ quen thuộc. Một số chiếc Mig-29 đầu tiên được chuyển đến Ấn Độ vào những năm 90 và việc hiện đại hóa tiếp theo cải thiện hơn nữa chất lượng chiến đấu của máy bay này", - Alexei Leonkov nhận xét.
© Sputnik / Evgeniy Odinokov  / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chiến đấu MiG-29 tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Army-2019"
Giải quyết tất cả các nhiệm vụ chính. Vì sao Ấn Độ mua MiG-29 - Sputnik Việt Nam
Máy bay chiến đấu MiG-29 tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Army-2019"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала