Nguồn tin kể về số phận sau này của tuần dương hạm tên lửa Moskva

© Sputnik / The press service of the Ministry of defense of the Russian FederationTuần dương hạm "Moskva"
Tuần dương hạm Moskva - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tàu tuần dương tên lửa Moskva sau khi hoàn thành sửa chữa và nâng cấp vẫn sẽ là soái hạm của Hạm đội Biển Đen, nguồn tin trong khối cơ quan sức mạnh của Crưm thông báo với Sputnik.

Công tác sửa chữa tàu tuần dương Moskva bắt đầu năm 2018, việc hoàn thành sửa chữa và rút tàu khỏi xưởng dự kiến vào ngày 3 tháng 7 năm nay.

"Tàu tuần dương Moskva vẫn là soái hạm của Hạm đội Biển Đen, mặc dù trong biên chế chiến đấu của Hạm đội có ba tàu khu trục tối tân thuộc loại "Đô đốc Grigorovich",-  nguồn tin nói.

Ông nhắc lại rằng Hạm đội Biển Đen hiện có ba tàu khu trục thuộc dự án 22350 "Đô đốc Grigorovich", "Đô đốc Essen" và "Đô đốc Makarov", được trang bị tên lửa hành trình tối tân Kalibr.

Ivan Antonov - Sputnik Việt Nam
Hạm đội Biển Đen năm 2020 sẽ nhận 16 tàu chiến và tàu hộ vệ

Theo tin Sputnik nhận được từ bộ phận báo chí của Nhà máy đóng tàu số 13 thuộc Hạm đội Biển Đen, nơi con tàu đang được sửa chữa, "tuần dương hạm Moskva được sửa chữa quy mô lớn và hiện đại hóa. Con tàu sẽ rời xưởng với động cơ được đại tu, hệ thống máy phát điện diesel và radar dẫn đường được thay mới. Ngoài ra, hàng trăm mét cáp cũng được thay thế".

Tàu tuần dương Moskva là con tàu đầu đàn của Dự án 1164 Atlant. Tàu được đóng năm 1982 tại nhà máy mang tên Kommunar 61 ở Nikolaev, ban đầu có tên là "Slava". Sau khi tàu tuần dương chống ngầm Moskva thuộc dự án 1123 thanh lý thì con tàu này được kế thừa tên gọi nói trên và trở thành soái hạm của Hạm đội Biển Đen.

Tàu có lượng giãn nước 11.490 tấn, chiều dài 186 mét, tốc độ 32 hải lý/giờ, có thể vận hành tự động trong 30 ngày, thủy thủ đoàn 500 người. Tàu được trang bị 16 bệ phóng tên lửa hành trình "Yakhont", hệ thống pháo AK-130, ngư lôi 533 mm, trực thăng Ka-27.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала