Thượng viện Mỹ đề nghị bắt buộc ông Trump tiết lộ tài sản ở nước ngoài

© AP Photo / Alex BrandonTổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Mỹ Tom Udall thông báo trên Twitter rằng ông dự định thông qua luật pháp để bắt buộc Tổng thống Donald Trump phải báo cáo về tài sản của mình ở nước ngoài.
"Chúng tôi đã đệ trình sửa đổi Luật Quốc phòng, theo đó yêu cầu Tổng thống tiết lộ thông tin tài chính về tài sản nước ngoài thuộc sở hữu hoặc quản lý của tổ chức Trump", - ông Udall thuộc Đảng Dân chủ đại diện bang New Mexico nói.

Theo ông, Quốc hội cần phải biết liệu việc ông Trump đưa ra quyết định về chính sách đối ngoại có dựa trên lợi ích của ông trong kinh doanh hay không.

Tổng thống Donald Trump tại một cuộc họp tại Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
Cháu gái ông Trump tiết lộ sơ đồ lợi dụng tiền thuế của chú mình

Những sửa đổi do ông Udall đề xuất không liên quan đến quốc phòng, nhưng nếu nó xuất hiện trong phiên bản cuối cùng của dự luật được Quốc hội thông qua, thì ông Trump sẽ chỉ có hai sự lựa chọn - phủ quyết dự luật hoặc ký ban hành. Đồng thời, Quốc hội có thể vượt qua quyền phủ quyết của ông Trump nếu mỗi viện có đủ hai phần ba số phiếu ủng hộ. Tuy nhiên, triển vọng thông qua những sửa đổi đó còn chưa rõ ràng.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của các nhà lập pháp nhằm tìm hiểu chi tiết về quan hệ kinh doanh của ông Trump. Tòa án tối cao đang chuẩn bị đưa ra phán quyết về việc liệu ông Trump có bắt buộc phải công khai hồ sơ thuế và tài chính của mình theo yêu cầu của Quốc hội hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала