Trung Quốc sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích của các công ty tại Ấn Độ

© AP Photo / Andy WongPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian)
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty tại Ấn Độ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triệu Lập Kiên tuyên bố hôm thứ Sáu, khi bình luận về các biện pháp hạn chế của Ấn Độ trong bối cảnh quan hệ song phương leo thang căng thẳng do sự cố biên giới.

Quan hệ giữa Ấn Độ và Trung Quốc leo thang vào giữa tháng 6 sau khi đụng độ quân sự ở khu vực biên giới tranh chấp. 

Rào chắn nhân tạo

"Hợp tác Trung-Ấn có lợi cho cả hai bên về bản chất. Việc tạo ra những trở ngại nhân tạo đối với hợp tác thực tế song phương là vi phạm quy định của WTO và sẽ gây tổn hại cho lợi ích riêng của Ấn Độ. Trung Quốc sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty của mình", - Triệu Lập Kiên nói.

Ông nói thêm rằng trong thời gian gần đây, một số quan chức Ấn Độ đã đưa ra những tuyên bố vô trách nhiệm làm phá vỡ quan hệ Trung-Ấn. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi phía Ấn Độ bảo vệ quan hệ song phương cùng với Trung Quốc. 

Lễ hội Holi của người theo đạo Hindu ở thành phố Srinagar, Ấn Độ  - Sputnik Việt Nam
Đại diện TikTok sẽ gặp chính quyền Ấn Độ sau khi bị chặn

Ấn Độ cấm 59 ứng dụng

Trước đó, dịch vụ báo chí của Chính phủ Ấn Độ thông báo rằng chính quyền nước này đã cấm 59 ứng dụng "làm tổn hại đến chủ quyền, sự toàn vẹn của quốc phòng Ấn Độ, an ninh nhà nước và trật tự công cộng", rơi vào danh sách cấm là mạng xã hội Trung Quốc TikTok, UC Browser, WeChat messenger, và Kwai, Baidu map, Clash of Kings, Mi Community, Club Factory, UC News, Weibo, QQ Music, Mobile Legends.

Ngoài ra, một nguồn tin của Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ nói với Sputnik rằng cơ quan này dự định loại bỏ tập đoàn viễn thông khổng lồ Huawei của Trung Quốc khỏi thử nghiệm mạng 5G. Theo các nguồn tin, quyết định loại bỏ Huawei khỏi các cuộc thử nghiệm được đưa ra tại cuộc họp cấp cao do Bộ trưởng Công nghệ Thông tin Ravi Shankar Prasad chủ trì. Các cuộc đàm phán liên quan đến mối đe dọa của các cuộc tấn công lừa đảo từ Trung Quốc và công nghệ 5G.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала