Ông Putin nói rằng Nga cần có dòng công dân mới

© Sputnik / Sergey GuneevTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga cần một dòng công dân mới cho đất nước, đó phải là những người trẻ, có học thức, khỏe mạnh, Tổng thống Vladimir Putin nói.

Mối quan tâm đối với dòng người di cư

"Nga quan tâm đến dòng người di cư, nhưng  phải là những người mà đất nước đang thực sự cần đến. Tôi không nói về những cựu chiến binh đã cả đời phục vụ đất nước, nhưng nếu nói về triển vọng chung trong tương lai thì đó là những người  trẻ, có học thức, khỏe mạnh, những người sẵn sàng tiếp nhận giáo dục và tham gia vào thị trường lao động, hoặc trực tiếp bắt đầu một công việc nhất định, có trình độ nhất định mà chúng ta đang cần và một nghề nghiệp phù hợp.
Visa - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga cho biết về hiệu lực của thị thực điện tử mới đối với khách du lịch
Ở một số nước, công việc này được đặt ở mức rất cao, rất giá trị, gần như ở mức khoa học. Và chúng ta cần phải làm điều này", - ông Putin nói trong cuộc họp với một nhóm làm việc để chuẩn bị sửa đổi hiến pháp.

Theo ông, nếu chúng ta đang nói về người bản ngữ tiếng Nga và văn hóa Nga, thì Nga "càng quan tâm đến những người cảm thấy mình là người Nga theo nghĩa rộng của từ này".

Thiếu lao động

"Có một điều khá rõ ràng là với sự phát triển của nền kinh tế ở Nga, chúng ta đang thiếu lao động, và sắp tới điều này sẽ còn rõ ràng hơn nữa. Đây là một trong những vấn đề khách quan thực sự cản trở tăng trưởng kinh tế. Đây là một trong những vấn đề nghiêm trọng", - ông Putin chỉ rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала