Đã ký kết hợp đồng để tàu «Soyuz» chở các du khách bay lên vũ trụ

© Ảnh : Roscosmos/Sergey Volkovhai con tàu Progress và Soyuz
hai con tàu Progress và Soyuz - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Hợp đồng đã được ký kết với các vị du khách vũ trụ dự kiến bay lên Trạm Không gian Quốc tế ISS bằng tàu «Soyuz» của Nga vào năm 2021, theo thông báo mà Sputnik nhận được từ văn phòng đại diện tại Nga của Space Adventures.
«Hợp đồng đã được ký cho năm 2021 với hai thành viên phi hành đoàn tương lai», - vị đại diện công ty cho biết.

Du lịch vũ trụ

Tháng 6 năm 2019, văn phòng đại diện Space Adventures tại Nga thông báo đã có những ứng viên cho chuyến bay du lịch trên tàu «Soyuz» vào năm 2021. Trước đó, vào đầu năm 2019, «Roscosmos» và Space Adventures đã ký hợp đồng cho chuyến bay của hai du khách vũ trụ lên Trạm Không gian Quốc tế cho đến cuối năm 2021. Đây sẽ là chuyến bay đầu tiên, khi trong phi hành đoàn sẽ gồm hai du khách và một phi hành gia giầu kinh nghiệm chỉ huy con tàu. Danh tính các ứng viên cho chuyến baylên ISS sẽ được công bố trước khi xuất phát một năm.

Soyuz MS-09  - Sputnik Việt Nam
Tiết lộ ngày đầu tiên trong lịch sử du khách bước vào không gian vũ trụ

Công ty Mỹ Space Adventures là nhà điều hành du lịch duy nhất liên quan đến tổ chức các chuyến du ngoạn vào vũ trụ. Những năm 2001-2009 có 7 du khách đã được đưa lên Trạm ISS bằng tàu «Soyuz» theo hợp đồng với Space Adventures, trong đó có du khách người Mỹ Charles Simoni bay hai lần. Để thực hiện chuyến bay 10 ngày lên vũ trụ, vào những năm khác nhau, giá «tour» là từ 20 đến 50 triệu USD. Tuy nhiên mức chi phí chính thức của chuyến bay không được tiết lộ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала