Đám biểu tình ở Nhà Trắng đốt cờ Mỹ sau diễn từ của Trump

© REUTERS / Leah MillisDonald Trump có bài phát biểu tại Washington
Donald Trump có bài phát biểu tại Washington - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Đám đông biểu tình trước Nhà Trắng ở Washington đã đốt cháy lá cờ Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ, theo tin đưa của NBC.

Cũng theo phản ánh của kênh truyền hình này, các thành viên biểu tình đã hô vang các khẩu hiệu chống «nô lệ, diệt chủng và chiến tranh» và «Nước Mỹ chưa bao giờ là vĩ đại!»

Tượng Christopher Columbus không đầu ở Boston, Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam
«Khi tôi còn ở đây, điều này sẽ không xảy ra» - bạo loạn ở Mỹ tăng cơ hội tái đắc cử của Donald Trump

Các nhân viên thực thi pháp luật đã đến hiện trường.

Trong bài phát biểu hôm thứ Bảy, Tổng thống Trump tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã chiến thắng bọn phát-xít và Cộng sản, rồi cũng sẽ sớm đánh bại cả phe cánh tả. Trump lưu ý rằng ông sẽ không cho phép «đám đông giận dữ lật đổ những tượng đài của chúng ta, xóa bỏ lịch sử của chúng ta, tiến hành áp đặt ý thức hệ cho con cháu chúng ta và chà đạp lên các nguyên tắc của chúng ta».

Bạo loạn ở Hoa Kỳ

Trước đó, làn sóng chống đối và bạo loạn đã tràn qua các đô thị của Hoa Kỳ sau vụ việc người Mỹ gốc Phi George Floyd chết dưới tay cảnh sát ở thành phố Minneapolis. Trong bối cảnh những cuộc biểu tình phản đối, khắp nước Mỹ bắt đầu xảy ra vô số vụ bạo loạn phá huỷ các di tích tưởng niệm người miền Nam thời Nội chiến.

Đám đông bạo loạn đã huỷ hoại cả bức tượng của nhà thám hiểm Christopher Columbus từng phát hiện ra nước Mỹ. Tại Baltimore, theo báo địa phương Baltimore Sun, những người biểu tình gào thét quăng dây thừng lên pho tượng Columbus và giật đổ, sau đó vần pho tượng ra vịnh biển và đẩy xuống nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала