Nữ hành khách bị cấm bay 12 tháng vì xé áo phao và trốn nộp phạt

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhTrên màn hình trước ghế trong khoang máy bay hiển thị cách hành động trong trường hợp xảy ra tai nạn.
Trên màn hình trước ghế trong khoang máy bay hiển thị cách hành động trong trường hợp xảy ra tai nạn. - Sputnik Việt Nam
Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng với một nữ hành khách sau khi trốn nộp phạt vì tự ý sử dụng áo phao trên máy bay.

Người phụ nữ cố tình chây ỳ, không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng với một nữ hành khách vì hành vi không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Máy bay - Sputnik Việt Nam
Việt Nam có thêm hãng hàng không mới

Theo đó, nữ hành khách tên N.T.B.T (SN 1967, hộ khẩu thường trú tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, TP Hà Nội) bay từ Quy Nhơn về Hà Nội bị xử phạt hành chính vì tự lấy áo phao dưới ghế ngồi của mình, xé vỏ bọc ra để sử dụng.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định phạt nữ hành khách này 2 triệu đồng. Tuy nhiên, bà N.T.B.T. cố tình chây ỳ, không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm, mặc dù đã được cơ quan chức năng nhiều lần đôn đốc.

Theo quyết định của Cục Hàng không Việt Nam, hành khách N.T.B.T. sẽ bị cấm bay 12 tháng, từ ngày 4/7/2020 đến hết ngày 3/7/2021.

Trong 6 tháng sau đó, nữ hành khách này sẽ tiếp tục bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc nếu muốn đi máy bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển hành khách N.T.B.T. trong thời hạn quy định.

Boeing 737 - Sputnik Việt Nam
Boeing: Hàng không Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á

Các Cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách sử dụng đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn nêu trên.

Các Cảng vụ hàng không khu vực có trách nhiệm thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát.

Hành khách ném điện thoại vào tiếp viên bị cấm bay 1 năm

Một nữ hành khách khác tên B.T.P.C. (SN 1995, trú tại Thái Nguyên) cũng bị Cục Hàng không Việt Nam phạt cấm bay với thời hạn 12 tháng tính từ ngày 4/7 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ khi hết hạn cấm bay.

AirAsia Airbus A320  - Sputnik Việt Nam
Hãng hàng không giá rẻ lớn nhất châu Á nối lại chuyến bay quốc tế từ ngày 10 tháng 6

Ngày 19/6, hành khách B.T.P.C. lên chuyến bay VJ139 của hãng hàng không VietJet để bay từ Hà Nội đi TP.HCM.

Theo kết luận của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, nữ hành khách này có hành vi gây rối, sử dụng điện thoại khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

Khi được yêu cầu tắt điện thoại, nữ hành khách không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng. Người này còn to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định.

Sau đó, hành khách B.T.P.C. đã bị yêu cầu xuống khỏi máy bay và bị Cảng vụ Hàng không xử phạt 4 triệu đồng về hành vi cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала