Xung đột Trung Ấn không ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone

Hải quan Ấn Độ đã ngừng cản trở việc nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc, nơi vẫn tiếp tục sản xuất iPhone, Reuters đưa tin.

Xung đột Trung Ấn

Hồi tháng 6, vụ 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng ở biên giới Trung Quốc và Ấn Độ, khiến quan hệ giữa hai nước xấu đi. Chính quyền Ấn Độ đã chặn nguồn cung từ Trung Quốc. Điều này khiến một số doanh nghiệp phải ngừng hoạt động. Ví dụ, nhà máy Foxconn, nhà sản xuất điện thoại thông minh iPhone cho Apple phải ngừng lắp ráp, dẫn đến thời hạn hợp đồng bị bỏ lỡ và nhân viên công ty phải nghỉ việc cả tuần.

Một người đàn ông cầm một tấm áp phích kêu gọi tẩy chay hàng hóa Trung Quốc tại thành phố Ahmedabad, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Đối đầu kinh tế với Trung Quốc khiến Ấn Độ thiệt hại nghiêm trọng

Nhóm vận động hành lang, đại diện cho lợi ích của các công ty Mỹ ở Ấn Độ, nói với Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ rằng việc trì hoãn các chuyến hàng từ Trung Quốc có thể khiến các công ty Mỹ từ bỏ việc kinh doanh tại nước này.

Bây giờ có thông báo rằng hàng hóa từ Trung Quốc sẽ không còn bị cấm nhập khẩu. Điều này sẽ cho phép Foxconn tiếp tục sản xuất iPhone tại các nhà máy Ấn Độ. Xin nhắc lại rằng Ấn Độ lắp ráp iPhone SE và iPhone XR. Sản xuất tại Ấn Độ cho phép Apple giảm chi phí điện thoại thông minh vì thuế nhập khẩu thấp.

Trước đó, Ấn Độ chặn TikTok, WeChat, Weibo và 56 ứng dụng khác của Trung Quốc trên lãnh thổ của mình. Theo nhà chức trách Ấn Độ, những ứng dụng này có thể làm tổn hại chủ quyền, an ninh quốc gia và trật tự công cộng của Ấn Độ. Các chuyên gia cho rằng lý do của lệnh cấm là quan hệ giữa Trung Quốc và Ấn Độ xấu đi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала