Tehran kêu gọi đừng cho phép Mỹ phô bày Iran với tư cách là mối đe dọa

© AFP 2023 / FABRICE COFFRINIThứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi tham gia nhiệm vụ của tòa nhà Liên minh châu Âu vào ngày 17 tháng 12 năm 2014 tại Geneva
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi tham gia nhiệm vụ của tòa nhà Liên minh châu Âu vào ngày 17 tháng 12 năm 2014 tại Geneva - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
TEHRAN (Sputnik) - Không nên cho phép Washington đưa Iran với tư cách là mối đe dọa đối với an ninh quốc tế, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi phát biểu hôm thứ Hai.
"Không nên cho phép Hoa Kỳ đưa Iran ra như một mối đe dọa đối với an ninh. Bất kỳ hành động nào trên trường quốc tế phô bày Iran là mối đe dọa là một trò chơi trên "sân" của Hoa Kỳ", - ISNA dẫn lời Abbas Araqchi.
Tổng thư ký LHQ António Guterres - Sputnik Việt Nam
Tổng Thư ký LHQ bình luận về lệnh trừng phạt của Mỹ chống Iran

Hai đường lối

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ hiện đang cố gắng thúc đẩy hồ sơ Iran trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, vì điều này, theo lời Thứ trưởng Ngoại giao Iran, họ có nhiều cách. Cách thứ nhất là việc sử dụng cơ chế giải quyết tranh chấp trong khuôn khổ thỏa thuận hạt nhân, kết quả tiềm năng của nó là khôi phục lệnh trừng phạt quốc tế đối với Iran. Một cách khác, Araqchi lưu ý, là Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), bao gồm cả việc tổ chức đòi hỏi gần đây về việc tiếp cận các cơ sở hạt nhân gây tranh cãi, là kết quả của các cáo buộc hoạt động của Israel, cũng như vấn đề mở rộng lệnh cấm vận vũ khí đối với Iran, lệnh trừng phạt cần được dỡ bỏ vào mùa thu này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала