Truyền thông nêu chi phí Đức phải trả để triển khai quân đội Hoa Kỳ trong mười năm qua

© AFP 2022 / Wojtek RadwanskiQuân đội Hoa Kỳ
Quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
BERLINE (Sputnik) - Trong 10 năm qua, Đức đã trả gần 1 tỷ euro để triển khai Quân đội Hoa Kỳ, Der Spiegel đưa tin. Theo Der Spiegel, chi phí được các nhà chức trách Đức chỉ ra là 100 triệu euro mỗi năm đã bị giảm nhẹ và "chỉ là một phần của chi phí thực".

Theo dữ liệu mà Der Spiegel có, như sau câu trả lời của Bộ Tài chính Đức đối với yêu cầu của nghĩ sỹ phe cánh tả Brigitte Freikeep, 648,5 triệu euro đã được cấp cho các khoản tài trợ xây dựng, 333,9 triệu - cho cái gọi là chi phí quốc phòng. Cụ thể, chi phí bao gồm các khoản thanh toán hỗ trợ cho các cựu nhân viên của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ, bồi thường thiệt hại do lính Mỹ gây ra và bồi thường cho đầu tư của Hoa Kỳ vào các căn cứ cũ.

Quân đội Mỹ ở Đức - Sputnik Việt Nam
Ông Trump ra lệnh giảm sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại Đức

Đồng thời, Spiegel viết, Hoa Kỳ "trả nhiều tiền hơn để tiền triển khai quân đội so với những gì Đức chi ra", và các căn cứ quân sự của Mỹ ở Đức "là yếu tố kinh tế trung tâm ở nhiều khu vực". Chỉ riêng trong năm 2020, Hoa Kỳ đã chi 7 000 tỷ và 234 tỷ euro cho các mục đích này. Số tiền Đức phân bổ là 132,4 tỷ euro.

Quân đội Mỹ ở Đức

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa sẽ giảm số lượng lính Mỹ ở Đức từ 34,5 xuống còn 25 nghìn, vì Berlin đã quá hạn thanh toán cho NATO. Ba Lan tuyên bố rằng họ đã sẵn sàng tài trợ cho sự hiện diện của quân đội Mỹ trên lãnh thổ của mình và đề nghị Hoa Kỳ triển khai một sư đoàn bọc thép của Mỹ trên cơ sở thường trực, chịu chi phí khoảng 1,5-2 tỷ đô la. Hơn nữa, đề xuất này đã được đưa ra bên ngoài khuôn khổ của NATO song phương. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đề xuất đặt tên cho căn cứ là Fort Trump ("Fort Trump").

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала