Ấn Độ dự định mua 800 triệu USD phụ tùng trang thiết bị quân sự của Nga

© Sputnik / Sayid TsarnaevHoạt động thanh tra quân sự
Hoạt động thanh tra quân sự  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ấn Độ dự kiến ký kết với Nga một hợp đồng quốc phòng trị giá 800 triệu USD để mua phụ tùng và vũ khí, báo Defense News đưa tin, dẫn nguồn đại diện Bộ Quốc phòng Ấn Độ.

Một đại diện khác cũng của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết nước này yêu cầu Nga cung cấp kịp thời cho họ máy bay chiến đấu Su-30MKI, tàu ngầm lớp Kilo và xe tăng T-90, cũng như tên lửa và đạn dược cho máy bay chiến đấu, xe tăng, tàu chiến và tàu ngầm do Nga sản xuất. Tờ báo không xác định liệu yêu cầu này có nằm trong hợp đồng được đề cập đến ở trên hay không.

Ấn Độ là đối tác kỹ thuật quân sự quan trọng của Nga

Trước đó, Bộ Quốc phòng Ấn Độ thông báo rằng hội đồng mua sắm quốc phòng của nước này đã phê duyệt việc mua của Nga 21 máy bay tiêm kích MiG-29 và sửa chữa nâng cấp 59 máy bay như vậy trong lực lượng không quân nước này, với tổng trị giá hơn 984 triệu USD.

MiG-29K - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã phê duyệt việc mua 21 máy bay chiến đấu MiG-29 từ Nga

Ấn Độ là một trong những đối tác kỹ thuật quân sự lớn nhất của Nga. Những hợp đồng quan trọng nhất được ký kết với quốc gia này là các thỏa thuận về việc cung cấp hệ thống phòng không S-400, tàu khu trục thuộc dự án 11356 cùng với việc chuyển giao công nghệ sau đó.

Các cuộc đàm phán về việc cung cấp và nội địa hóa máy bay trực thăng đa năng hạng nhẹ Ka-226T ở Ấn Độ đang ở giai đoạn cuối cùng (gồm 200 máy bay, trong đó 40 chiếc nhập từ Nga và 160 chiếc còn lại sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ). Năm 2018, Nga đã trúng thầu cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không vác vai Igla-S cho nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала