Béo phì và nếp nhăn - chuyên gia chỉ ra 25 năm làm việc từ xa sẽ biến đổi cơ thể người như thế nào

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhMột người phụ nữ làm việc từ xa.
Một người phụ nữ làm việc từ xa. - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học và thể dục thể hình đã giới thiệu với chúng ta về Susan, hình mẫu một con người sẽ trông như thế nào vào năm 2045, khi cả đời làm việc trong chế độ từ xa và cố gắng theo dõi sức khỏe của mình, Daily Mail viết.

Theo đó, Susan là một nữ lao động làm việc từ xa vào năm 2045, và cô ấy trông thật đáng sợ, tờ báo của Anh cho biết. Susan bị gù vai, cằm có ngấn, béo phì và “tầm nhìn bị hạn chế”- khô và đỏ mắt do thực tế là cô ấy luôn phải chăm chăm nhìn vào màn hình.

Làm việc trong điều kiện cách ly sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Theo các chuyên gia từ DirectlyApply, làm việc trong điều kiện cách ly có thể ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta nếu chúng ta không thực hiện một số điều để tránh kết quả như vậy.

Hói - Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra một nguyên nhân mới của chứng hói đầu

Mặc dù nhiều người làm việc từ xa thích thú khi có thể mặc quần áo thoải mái và được ngủ lâu hơn, nhưng tác dụng lâu dài của công việc đó đối với cơ thể chúng ta còn tiêu cực hơn nhiều so với những lợi ích mà nó mang lại.

“Trong bối cảnh thực tế là việc cách ly đã buộc mọi người trên thế giới tham gia vào thí nghiệm lớn nhất thế giới đó là làm việc với trong chế độ từ xa, cách giải thích thông thường của chúng tôi về đặc quyền này đã thay đổi mãi mãi, - đại diện của DirectlyApply nói. - Và mặc dù nhu cầu chỉ di chuyển từ giường sang bàn làm việc và ngược lại cung cấp cho bạn nhiều thời gian rảnh rỗi và sự tự do hơn, tất cả những điều này có xứng đáng với hậu quả trong tương lai cho tâm trí và cơ thể của bạn hay không?”

Làm việc từ xa. Những vấn đề chúng ta sẽ phải đối mặt trong 25 năm?

Ngoài hội chứng thị giác do làm việc lâu bên máy tính với mắt đỏ và khô, Susan sẽ sở hữu cái gọi là “cần cổ thời đại công nghệ cao” vào năm 2045. Một vấn đề khác của Susan là rụng tóc và chậm phát triển, do bởi sự thiếu hụt vitamin D trong cơ thể. Ngoài ra, việc thiếu vitamin D và B-12 sẽ khiến Susan có làn da nhợt nhạt, xỉn màu và nhăn nheo.

Сông việc văn phòng - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia chỉ rõ điều gì sẽ xảy ra với một người sau 20 năm làm việc văn phòng

Và do thực tế là cô dành cả ngày đằng sau màn hình máy tính và các thiết bị khác, cô sẽ hình thành quầng thâm dưới mắt.

Một lối sống ít vận động, ăn vặt liên tục và một thời gian dài ở nhà cũng sẽ khiến cô béo phì.

Và cuối cùng, vấn đề nghiêm trọng nhất của Susan là mức độ căng thẳng cao. Do thiếu giao tiếp với mọi người và làm việc quá sức trong một thời gian dài, một lượng lớn hormone cortisol được hình thành trong cơ thể, làm tăng huyết áp và gây hại cho sức khỏe thể chất của chúng ta, theo Daily Mail.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала