Chuyên gia Nga đánh giá khả năng tranh cử tổng thống của Kanye West

© AP Photo / Evan VucciRapper Kanye West mỉm cười khi nghe câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump, Thứ Năm, ngày 11 tháng 10 năm 2018, tại Washington.
Rapper Kanye West mỉm cười khi nghe câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng với Tổng thống Donald Trump, Thứ Năm, ngày 11 tháng 10 năm 2018, tại Washington. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik)- Đảng Dân chủ có thể sử dụng ứng cử viên chức tổng thống Hoa Kỳ rapper Kanye West trong cuộc bầu cử tiếp theo, lấy số phiếu từ đảng Cộng hòa hoặc tự mình ông không có cơ hội, Alexei Fenenko, Phó giáo sư bộ môn an ninh quốc tế tại khoa chính trị thế giới của Đại học Quốc gia Moskva nói.

Trước đó, rapper Mỹ Kanye West tuyên bố ý định tranh cử tổng thống Hoa Kỳ. Hiện tại, vẫn chưa rõ năm nào West sẽ tham gia cuộc đua giành chức tổng thống, nhưng ca sĩ "đính theo" thông điệp với hashtag Vision2020.

Kanye West - Sputnik Việt Nam
Ca sĩ da đen Kanye West tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ

Theo đánh giá của Fenenko, Đảng Dân chủ, vốn trong chiến dịch hiện tại đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng khi chọn ứng cử viên tổng thống, đúng lúc đang tìm kiếm một đại diện như vậy.

"Không có cơ hội"

"Đảng Dân chủ không phải ủng hộ chính ông ta, nhưng ý tưởng chung của Đảng Dân chủ để đưa ra đại diện cho nhóm thiểu số đang treo lơ lửng ở trên không, và chính đảng Dân chủ đang tìm kiếm những người như ông", - chuyên gia nói.

Với tư cách một ứng cử viên độc lập, rapper "có thể được đưa lên, chỉ có điều ông không có cơ hội được bầu ở Mỹ", nhà khoa học chính trị nói.

Kanye West  - Sputnik Việt Nam
Cảm ơn đôi giày thể thao đưa Kanye West vào danh sách tỷ phú của Forbes

Liên quan đến việc hợp tác với đảng Cộng hòa - West trước đây đã lên tiếng ủng hộ Donald Trump, nhưng sau đó tuyên bố rằng ông đang "bị lợi dụng" cho mục đích chính trị, "ông không có cơ hội trong lực lượng cộng hòa", Fenenko đánh giá.

Nói chung, ngay cả khi Kanye West đảm bảo sự hỗ trợ đáng kể từ người dân Mỹ gốc Phi, điều này có thể không ảnh hưởng đến kết quả bỏ phiếu.

"Ở Mỹ, sự ủng hộ của dân chúng không có nghĩa gì cả. Tổng thống Mỹ được bầu không phải bởi công dân, mà bởi các bang. Mỗi bang có chỉ tiêu bầu cử riêng ... Đó có thể là bang hoàn toàn Mỹ gốc Phi, nhưng nếu có chỉ tiêu bầu cử nhỏ, thì sẽ không có nghĩa gì cả", - chuyên gia giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала