TikTok chấm dứt hoạt động ở Hồng Kông

© AFP 2022 / Philippe LopezHồng Kông
Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong những ngày tới trên lãnh thổ Hồng Kông sẽ không thể truy cập được vào mạng xã hội TikTok do chính quyền Trung Quốc thông qua Luật An ninh quốc gia tại đây, Reuters đưa tin dẫn nguồn đại diện công ty.

Ứng dụng này thuộc quyền sở hữu của công ty Trung Quốc ByteDance Technology.

"Trong bối cảnh những sự kiện gần đây, chúng tôi đã quyết định chấm dứt hoạt động của ứng dụng TikTok tại Hồng Kông", - thông báo của công ty cho biết.

Được biết ngày 10 tháng 6 Ủy ban bảo vệ dữ liệu châu Âu sau cuộc họp tại Brussels đã thông qua quyết định kiểm tra TikTok.

Việc cấm tiktok ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ cấm TikTok của Trung Quốc

Trước đó, các cơ quan an ninh quốc gia Mỹ cũng đã mở cuộc điều tra chống lại chủ sở hữu TikTok về việc dữ liệu cá nhân của người dùng có thể bị rò rỉ vào tay chính phủ Trung Quốc.

Nền tảng TikTok

Đây là một mạng xã hội và nền tảng để tạo và xem các video ngắn, bắt đầu có doanh thu từ tháng 9 năm 2016. Ban đầu nó được gọi là Douyin và chỉ dành cho người dùng Trung Quốc. Vào năm 2017, công ty đã cho ra mắt "bản sao" của ứng dụng này với tên gọi TikTok.

Đạo luật An ninh quốc gia Hồng Kông của Trung Quốc có hiệu lực vào ngày 30 tháng Sáu. Nhờ văn bản pháp lý này, chính quyền Trung Quốc có thể chủ động ngăn chặn hành động của các đối tượng cực đoan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала