Cháu gái Tổng thống Mỹ xuất bản cuốn sách tiết lộ về Donald Trump

© Ảnh : Public domain / Official White House Photo by Shealah CraigheadTổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Cháu gái của Tổng thống Hoa Kỳ kể lại chuyện ông chú mình được người khác thi hộ và làm hộ bài tập. Đấy chỉ là một trong những câu chuyện được tiết lộ trong cuốn sách mới của Mary Trump “Quá nhiều và không bao giờ đủ: gia đình tôi đã tạo ra con người nguy hiểm nhất thế giới như thế nào”.

Cuốn sách sẽ lên kệ ngày 14 tháng 7. Trước đó một tuần các hãng truyền thông hàng đầu của Mỹ đã trích đăng một số nội dung trong sách.

Theo bà Mary, vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ ngay từ nhỏ đã bộc lộ khả năng sẵn sàng lừa dối và hành hạ người khác để làm lợi cho mình. Đối với ông Trump, "nói dối trước hết đã trở thành một cách để thuyết phục người khác rằng ông ta tốt hơn thực chất bản thân mình", bà Mary lưu ý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Gia đình ông Trump cố gắng ngăn chặn việc xuất bản cuốn sách của cháu gái ông

Sự thật thú vị về nhà lãnh đạo nước Mỹ

"Khi tổng thống tương lai quyết định thi vào Đại học Pennsylvania" ông ta đã tranh thủ sự hỗ trợ của Joe Shapiro, một anh chàng thông minh, có tiếng thi tốt. Donald, người không bao giờ thiếu tiền, đã trả công anh ta hậu hĩnh", - báo Washington Post dẫn lời cháu gái của Tổng thống.

Trước đó, Trump đã nhiều lần khoe khoang thành tích thi được vào Trường Tài chính của Đại học Pennsylvania, nói rằng ông ta làm được như vậy này nhờ "khả năng thiên tài" của mình.

Theo CNN, trong cuốn sách sắp xuất bản, Mary Trump còn gọi tổng thống là người “rối loạn nhân cách chống đối xã hội” (sociopath), mà với tính cách “kiêu căng và thiếu hiểu biết” của mình có thể gây nguy hiểm cho đất nước. Tác giả cuốn sách tin chắc rằng cái tôi của nhà lãnh đạo nước Mỹ là "rất mong manh và cần được nuôi dưỡng liên tục".

Bản thân Tổng thống chưa có phản ứng gì về cuốn sách của cháu gái mình, tuy nhiên người phát ngôn của ông đã gọi cuốn sách này là "tuyển tập những lời nói dối".

"Đó là những lời cáo buộc tội lạ lùng, vô lý, không chứa đựng bất kỳ sự thật nào", - bà Kayleigh McEnany, Thư ký báo chí của ông Trump nói với các nhà báo.

Về phần mình, bà Kellyanne Conway, Cố vấn của Tổng thống kêu gọi các nhà báo không can thiệp vào những công việc mang tính chất gia đình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала