Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

© AP Photo / Eraldo PeresTổng thống Brazil Jair Bolsonaru
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaru - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cho các nhà báo trong cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc bệnh COVID-19, theo một tài liệu trên Trang web ABI.

Tổng thống Brazil  bỏ khẩu trang

Bolsonaro được thông báo hôm thứ Ba rằng xét nghiệm của ông về coronavirus mới cho kết quả dương tính. Tổng thống đã đích thân đến gặp phóng viên để thông báo với họ tin tức về sức khỏe của ông và kết quả test COVID-19. Bolsonaro, cũng như các phóng viên xung quanh ông đã sử dụng khẩu trang, nhưng không giữ khoảng cách. Kết thúc cuộc trò chuyện, chính trị gia đi cách xa các nhà báo vài mét và tháo  khẩu trang ra để chứng tỏ rằng ông đang cảm thấy tốt.

"Mặc dù thực tế rằng ông biết rằng mình đã bị nhiễm COVID-19, Tổng thống Jair Bolsonaro vẫn tiếp tục hành động một cách  phạm tội và gây nguy hiểm cho cuộc sống của những người khác", - tuyên bố của chủ tịch Hiệp hội báo chí cho biết.

Bolsonaro "vi phạm chế độ cách ly được các bác sĩ khuyến nghị", ông đã mời đại diện truyền thông để "đích thân thông báo cho họ" về việc nhiễm bệnh, bản tuyên bố khẳng định. Hiệp hội cáo buộc tổng thống đã vi phạm hai điều của bộ luật hình sự, có thể bị phạt tù và phạt tiền.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaru tại Cung điện Planalto, Brazil - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Brazil bị nhiễm coronavirus
"Đối mặt với tình huống này, ABI đâm đơn lên tòa án tối cao kiện tổng thống", - bản tuyên bố nói.

Biện pháp phòng chống virut coronavirus ở Brazil

Chính trị gia 65 tuổi tích cực chỉ trích các quy định hạn chế thương mại và dịch vụ ở các bang để chống lại sự lây lan của  bệnh coronavirus COVID-19, và ủng hộ  việc cần thiết "cách ly theo chiều dọc", trong đó chỉ những công dân có nguy cơ và trên 60 tuổi được khuyến cáo ở nhà. Vào tháng 3, Bolsonaro tuyên bố rằng không có loại coronavirus nào có thể "bẻ gẫy ông", và trong bối cảnh đại dịch do WHO công bố, ông gọi căn bệnh này là "bệnh cúm không nặng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала