Lầu Năm Góc báo cáo “ngăn chặn” nước Nga thành công

© AP Photo / Francisco SecoBộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper.
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Trong năm vừa qua, Lầu Năm Góc đã ngăn chặn được những hành động gây hấn của Nga và Trung Quốc, sếp của Lầu Năm Góc, ông Mark Esper vừa trình bày báo cáo hàng năm về hoạt động của ông trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ.
"Trong năm qua, Bộ (Quốc phòng)... đã ngăn chặn được những hành động gây hấn của các quốc gia bất hảo như Triều Tiên và Iran, cũng như các đối thủ cạnh tranh sát sườn là Nga và Trung Quốc", - tuyên bố của ông Esper trên trang web của Lầu Năm Góc cho biết.

Ngoài ra, Bộ trưởng nêu thành tích trong năm của Bộ là duy trì được "vai trò lãnh đạo" của Hoa Kỳ, tiến hành các hoạt động chống khủng bố và "đảm bảo tự do hàng hải" ở Vịnh Persic và Biển Đông.

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc thừa nhận ưu thế so với Nga “bị phá vỡ”

"Ngăn chặn nước Nga"

Vào ngày 27 tháng 6, ông Adam Smith, người đứng đầu Ủy ban Vũ trang của Hạ viện Hoa Kỳ, đã đề xuất đưa vào ngân sách quốc phòng nước này khoản kinh phí 3,8 tỷ USD để “ngăn chặn nước Nga”. Trước đó, nhằm mục đích này và để hỗ trợ chương trình “Sáng kiến răn đe của châu Âu” (EDI) đã phân bổ khoản kinh phí trị giá 6,5 tỷ USD, và sau đó là 5,9 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала