Bộ Ngoại giao Nga: lệnh trừng phạt của Anh là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Nga

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Nga sẽ áp dụng các biện pháp thích hợp trước việc Vương quốc Anh đưa ra lệnh trừng phạt về “vụ án Magnitsky”. Matxcơva coi bước đi không thân thiện này là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Liên bang Nga.

Các lệnh trừng phạt của Anh đối với Nga

Theo kênh truyền hình “Rossyia-24”, bà Maria Zakharova, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, đã thông báo cho công chúng thế giới về điều này.

Bà nhấn mạnh rằng, Matxcơva xem quyết định do London công bố về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với một số quan chức Nga là một bước đi thiếu thân thiện khác của Vương quốc Anh.

Nhà ngoại giao tin rằng điều này không gì khác hơn là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia khác.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Mỹ đánh giá cao lệnh trừng phạt của Anh chống một số công dân Nga

Bà Zakharova gọi đó là “một quyết định thiên về chính trị” mà theo lời bà, sẽ có tác động tiêu cực đến quan hệ vốn đã xấu đi nhiều giữa hai nước Nga-Anh và hứa rằng Matxcơva có quyền đưa ra các biện pháp thích đáng.

Danh sách trừng phạt

Trước đó, chính quyền Anh đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin và 24 người khác có liên quan đến các cơ quan thực thi pháp luật của Nga. Theo nhà chức trách Anh, những người này có liên quan đến cái chết của kiểm toán viên Sergei Magnitsky trong trại tạm giam trên phố “Matrosskaya Tishina” ở Moskva. Biện pháp trừng phạt bao gồm lệnh cấm nhập cảnh vào Vương quốc Anh và đóng băng tài sản.

Ngoài ra, chính quyền Anh tuyên bố áp đặt trừng phạt đối với hai tướng lĩnh của quân đội Myanmar liên quan đến cuộc thanh trừng người Hồi giáo, hai công ty từ Bắc Triều Tiên, và một số công dân Saudi Arabia trong vụ sát hại nhà báo Ả Rập Jamal Hashkuji.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала