Elon Musk muốn xây dựng nhà máy Gigafactory thứ năm

© REUTERS / Aly SongNgười sáng lập và CEO của Tesla Inc và SpaceX, Elon Musk
Người sáng lập và CEO của Tesla Inc và SpaceX, Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk tuyên bố về dự án mới của công ty - xây dựng thêm một nhà máy Gigafactory nữa. Nhà máy mới sẽ được xây dựng ở châu Á, nhưng lần này không phải ở Trung Quốc, mà ở Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Khi nào Elon Musk sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy Gigafactory mới?

Elon Musk giải thích rằng ông không vội vàng bắt đầu xây dựng, mặc dù kết quả hoạt động trong quý thứ hai là tuyệt vời. Cho đến nay, Tesla có kế hoạch hoàn thành ba dự án trước đó và đưa nhà máy mới vào hoạt động.

Nếu Elon Musk có kế hoạch khởi công nhà máy thứ năm chỉ sau khi xây dựng xong nhà máy ở Đức và Mỹ, thì phải chờ hai năm nữa điều này mới xảy ra.

Elon Musk - Sputnik Việt Nam
Công ty SpaceX có kế hoạch xây dựng sân bay vũ trụ nổi

Nhà máy mới của Elon Musk sẽ được xây dựng ở đâu

Hiện tại Gigafactory đang được xây dựng tại Trung Quốc, Berlin và Mỹ, các nhà máy có thể phục vụ nửa phía đông của Bắc Mỹ. Vị trí chính xác của nhà máy mới chưa được tiết lộ. Theo các chuyên gia, nhiều khả năng nhà máy này sẽ được xây tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Hiện nay, Hàn Quốc hoặc Nhật Bản đều là quốc gia dẫn đầu trong ngành công nghiệp ô tô trên cơ sở nguồn năng lượng tái tạo và ô tô điện. Cũng tại các quốc gia này, việc sản xuất pin đã được thiết lập, do đó, vị trí của nhà máy tiếp theo tại một trong những quốc gia này sẽ hợp lý về mặt hậu cần.

Xin nhắc lại rằng Gigafactory là nhà máy sản xuất pin lithium-ion.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала