Không quân Venezuela bắn rơi một máy bay Mỹ không rõ xuất xứ

© REUTERS / Marco BelloCuộc tập trận "Escudo Soberano 2015"
Cuộc tập trận Escudo Soberano 2015  - Sputnik Việt Nam
MEXICO (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Venezuela bắn rơi một máy bay mang số hiệu Mỹ không rõ xuất xứ vi phạm không phận nước này.
"Bộ chỉ huy Lực lượng phòng vệ hàng không vũ trụ phát hiện một chiếc máy bay in số hiệu của Mỹ trong không phận đất nước, máy bay này đã bị các máy bay quân sự của chúng tôi vô hiệu hóa theo luật", - bộ chỉ huy đăng trên Twitter.

Thông điệp đăng kèm những bức ảnh chụp chiếc máy bay bị bắn cháy, trên sống máy bay còn thấy rõ số hiệu N339AV. Theo phân tích của Flightradar, đây là chiếc máy bay Hawker 800 thuộc sở hữu tư nhân. Ngày hôm trước, chiếc máy bay này đã đăng ký thực hiện một chuyến bay ở Mexico từ bang Toluca đến đảo Cozumel gần bờ biển Quintana Roo.

​Không có thông tin chính thức về địa điểm máy bay rơi, hàng hóa và phi hành đoàn, nhưng những sự cố như vậy thường liên quan đến buôn bán ma túy. Chi phí của một chiếc máy bay như vậy trên thị trường thứ cấp trung bình khoảng 2 triệu đô la, tải trọng 900 kg. Một tháng trước đó Bộ Quốc phòng đưa tin về một vụ tương tự xảy ra ở phía tây đất nước, dự đoán chiếc máy bay bị rơi đã được bọn buôn bán ma túy sử dụng.

Năm 2013, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết nước này đã phê chuẩn quy định luật pháp cho phép bắn hạ bất kỳ máy bay nào của các băng đảng mafia ma túy bay trái phép ở nước này. Dự luật này được Tổng thống Hugo Chavez đề xướng soạn thảo và đã được quốc hội Venezuela thông qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала