Maduro gọi hành động của Tổng thống Brazil là sự điên rồ vô trách nhiệm

© REUTERS / Manaure QuinteroTổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc họp báo ở Caracas
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc họp báo ở Caracas - Sputnik Việt Nam
Mexico (Sputnik) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, bình luận về sự lây lan của coronavirus mới trên lục địa, đã gọi chỉ số của Brazil là hậu quả từ sự điên rồ vô trách nhiệm của nhà lãnh đạo đất nước Jair Bolsonaro.

Coronavirus ở Brazil: Tổng thống có tội?

"Tôi muốn chia sẻ mối quan ngại của mình... Những chỉ số của Brazil - do sự điên rồ vô trách nhiệm của Jair Bolsonaro. Tôi cho rằng Bolsonaro không thể kiểm soát được", - Maduro nói trong bài phát biểu đăng trên microblog của mình trên Twitter.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaru - Sputnik Việt Nam
Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

Ông nhắc lại tình huống gây ra vụ bê bối mới nhất - Bolsonaro, khi bước lùi tránh ra khỏi các nhà báo, đã tháo khẩu trang cho những khung hình cuối cùng trong cuộc họp thông báo xác nhận ông nhiễm coronavirus mới. Hiệp hội nhà báo cáo buộc tổng thống đã vi phạm hai điều của bộ luật hình sự, có thể bị phạt tù và phạt tiền.

Biện pháp phòng chống virut coronavirus ở Brazil diễn ra như thế nào?

Chính trị gia 65 tuổi tích cực chỉ trích các quy định hạn chế thương mại và dịch vụ ở các bang để chống lại sự lây lan của bệnh coronavirus và ủng hộ  việc cần thiết "cách ly theo chiều dọc", trong đó chỉ những công dân có nguy cơ và trên 60 tuổi được khuyến cáo ở nhà. Vào tháng 3, Bolsonaro tuyên bố rằng không có loại coronavirus nào có thể "bẻ gẫy ông", và trong bối cảnh đại dịch do WHO công bố, ông gọi căn bệnh này là "bệnh cúm không nặng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала