Nga khởi động sản xuất hàng loạt loại đạn mới dành cho súng ngắn

© Sputnik / Vitaly Belousov / Chuyển đến kho ảnhSúng ngắn "Udav"
Súng ngắn Udav - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Viện Nghiên cứu khoa học cơ khí chính xác trung ương (TsNIITochMash, thành viên của Rostex) bắt đầu sản xuất hàng loạt loại đạn súng lục có lực sát thương cao, bộ phận báo chí của Viện thông báo với Sputnik.
"TsNIITochMash chuẩn bị sản xuất hàng loạt loại đạn 9mm có khả năng sát thương cao (số hiệu 7N42) và đạn 9mm giảm tốc (số hiệu 7U4). Cả hai loại đạn đều được chế tạo theo chương trình thiết kế thử nghiệm Udav, dành cho súng ngắn tự nạp 9mm thường được biết đến với tên gọi Udav", - thông tin cho biết.

Tính năng của loại đạn mới

Sản phẩm thứ nhất là đạn xuyên giáp, có khả năng xuyên thủng áo giáp chống đạn cấp II, kể cả giáp mềm, ở khoảng cách xa hơn đáng kể so với loại đạn tương tự hiện nay. Loại đạn mới này có khả năng sát thương cao và là một trong những loại đạn mạnh nhất trên thế giới dành cho súng có cỡ nòng 9mm.

Nhà thiết kế Ivan Kozlov - Sputnik Việt Nam
Súng ngắn "Udav": thay thế cho cựu binh "Makarov"

Loại thứ hai là đạn giảm tốc. Điểm sáng tạo trong thiết kế viên đạn là lưỡi cắt ở đầu lõi đạn, được hình thành từ hai mặt vát và có khối lượng nặng hơn. Việc kết hợp hai yếu tố này góp phần tiết kiệm động năng của viên đạn ở mức đủ để xuyên thủng áo giáp chống đạn cấp II. Đồng thời, tốc độ bay của viên đạn loại mới thấp hơn nhiều so với nguyên mẫu ban đầu, khiến âm thanh khi đạn nổ giảm xuống mức tối thiểu và không phát ra chớp lửa đầu nòng.

Súng ngắn Udav

Súng ngắn tự nạp Udav cỡ nòng 9mm là sản phẩm nội địa hoàn toàn được sản xuất từ các linh kiện của Nga. Loại súng này đã hoàn thành thử nghiệm ở cấp nhà nước và được khuyến nghị đưa vào trang bị cho quân đội. Ủy ban liên ngành chịu trách nhiệm thử nghiệm và thông qua quyết định đưa súng ngắn Udav vào sản xuất hàng loạt, đã hoàn thành công việc, súng được mang ký hiệu O1. Hộp đạn của súng có 18 viên đạn - nhiều hơn 10 viên so với súng ngắn Makarov thông thường.

Súng Udav có thể sử dụng tất cả các loại đạn cỡ 9x21 mm - đạn thông thường, đạn chỉ điểm, đạn xuyên giáp, đạn có độ dừng mục tiêu cao, đạn giảm độ xuyên thấu, tăng độ xuyên thấu và đạn có tốc độ cận âm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала