Xướng danh những thành phố phát triển nhất thế giới

Những thành phố phát triển nhất trên thế giới là London, New York, Paris, Tokyo, Reykjavik và Copenhagen. Điều này được nêu trong báo cáo Cities in Motion Index (CIMI) của trường kinh doanh IESE.

Những thành phố tốt nhất trên thế giới

Trong danh sách còn có Berlin, Amsterdam, Singapore, Hồng Kông, Zurich, Oslo, Chicago, Stockholm, Washington, Los Angeles, Sydney, Vienna, Seoul và San Francisco. Matxcơvachiếm vị trí thứ 87 trong số 174, vượt qua Dubai, Athens, Sofia và Belgrade.

Phụ nữ trong mặt nạ bảo vệ, Indonesia - Sputnik Việt Nam
Các quốc gia an toàn nhất

Các thành phố tồi tệ nhất là Caracas (Venezuela), Karachi, Lahore (Pakistan), Lagos (Nigeria), Douala (Cameroon), Kolkata (Calcutta, Ấn Độ), Cairo (Ai Cập), Riyadh (Ả Rập Saudi), Rabat (Morocco) và Manila (Philippines). Thành phố Novosibirsk của Nga cũng được coi là tụt hậu, với vị trí thứ 159.

Thành phố Hồ Chí Minh chiếm vị trí thứ 127 trong bảng xếp hạng, cao hơn Istanbul và Rio de Janeiro.

Tiêu chí đánh giá

Bảng xếp hạng dựa trên các tiêu chí như vốn nhân lực (thu hút và phát triển tài năng), sự gắn kết xã hội (bao gồm sự tương tác của các nhóm dân cư khác nhau), tình trạng của nền kinh tế, tình hình môi trường, hệ thống quản lý thành phố, làm đẹp thành phố, mở cửa quốc tế, phát triển công nghệ, cơ sở hạ tầng giao thông và những tiêu chí khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала