Bắc Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến hội nghị thượng đỉnh "vô ích" với Mỹ

© AP Photo / Pool / Jorge SilvaChị gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jeong trong lễ đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam
Chị gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jeong trong lễ đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
SEOUL (Sputnik) - Phó trưởng ban thứ nhất Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong bác bỏ khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh mới Bắc Triều Tiên - Mỹ trước cuối năm nay. Tuyên bố của bà được Hãng thống tấn Bắc Triều Tiên công bố.

Cuộc gặp có thể không diễn ra?

"Đây chỉ là sự hiểu biết cá nhân của tôi, nhưng rõ ràng là năm nay những chuyện như cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên và Hoa Kỳ sẽ không xảy ra" - bà Kim Yo-jong nói.

Theo bà, việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh sẽ phụ thuộc vào tâm trạng các nguyên thủ quốc gia, và không ai có thể chắc chắn biết họ sẽ đưa ra quyết định gì, nhưng có một số lý do tại sao cuộc gặp không thể diễn ra. 

Bình Nhưỡng  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên: Đàm phán với Mỹ là vô nghĩa

“Dù cho bất cứ ai nói rằng hội nghị thượng đỉnh là cần thiết, rất cần thiết, có thể đó là phía Mỹ. Còn đối với chúng tôi, điều đó hoàn toàn không thực tế và vô ích” – em gái nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên nhấn mạnh.

Bà lưu ý rằng một cuộc gặp mà Washington không mong muốn đạt được bước đột phá trong đàm phán, ngược lại, có thể phá hủy mối quan hệ đặc biệt cho đến nay vẫn còn giữ được giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên.

Phi hạt nhân hóa

Đồng thời, bà Kim Yo-jong tuyên bố Bắc Triều Tiên vẫn còn xu hướng phi hạt nhân hóa.

“Tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta không nói về việc từ chối quyết định giải trừ hạt nhân, mà là về việc không thể thực hiện điều đó ngay bây giờ. Để thực hiện phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, hành động của chúng ta phải đi kèm với nhiều thay đổi ở phía đối diện. đó là điều không thể đảo ngược” -  bà Kim Yo-jong nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала