Bộ Ngoại giao Đức triệu tập đại sứ Trung Quốc vì tình hình Hồng Kông

© AFP 2022 / Philippe LopezHồng Kông
Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Đại sứ Trung Quốc đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Đức ngày hôm nay liên quan đến tình hình xung quanh Hồng Kông, Sputnik dẫn tin từ dịch vụ báo chí Bộ Ngoại giao Đức.

Luật mới

Đạo luật an ninh quốc gia Hồng Kông, được quốc hội Trung Quốc phê chuẩn, có hiệu lực từ ngày 30 tháng 6. Luật này đưa ra các quy tắc liên quan đến việc ngăn chặn, đàn áp và trừng phạt 4 loại tội phạm ở Hồng Kông, bao gồm các hoạt động ly khai, cố gắng làm suy yếu quyền lực nhà nước, khủng bố, cấu kết với các quốc gia hoặc lực lượng nước ngoài gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia. 

Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam
Nhà Trắng xác nhận chuẩn bị biện pháp mới chống Trung Quốc vì Hồng Kông

Luật mới đã làm các lực lượng chống chính phủ Hồng Kông và một số quan chức phương Tây lo ngại, những người coi Bắc Kinh mong muốn thắt chặt kiểm soát đối với quyền tự trị của khu vực này.

Sự lo ngại của Đức

"Hôm nay, đại sứ Trung Quốc được mời đến thảo luận tại Bộ Ngoại giao Liên bang. Thứ trưởng ngoại giao Berger nhắc lại quan điểm của chính phủ liên bang Đức đối với việc này. Chính phủ Liên bang, cùng với các đối tác EU, bày tỏ lo ngại luật mới sẽ làm suy yếu nghiêm trọng quyền tự trị của Hồng Kông và ảnh hưởng tiêu cực đến sự độc lập của tòa án và nhà nước pháp quyền", Bộ Ngoại giao Đức cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала