Các nhà khí tượng học nói về biến đổi khí hậu trong 5 năm tới

© Depositphotos.com / KwestTrực quan nóng lên toàn cầu
Trực quan nóng lên toàn cầu - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Các nhà khí tượng học dự đoán sự gia tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu hàng năm ít nhất là 1°C trên mức 1850-1900 mỗi năm trong 5 năm tới và có thể vượt quá 1,5 ° C sau 1 năm, theo dự báo khí hậu mới được công bố hôn thứ Năm của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO).

Sự nóng lên toàn cầu

Theo kết quả của nghiên cứu WMO, nhiệt độ trung bình trên Trái đất đã cao hơn 1°C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Hơn nữa, 5 năm qua là những năm ấm nhất trong suốt thời gian quan sát.

"Nghiên cứu này cho thấy chúng ta phải đối mặt với những thách thức để đạt được mục tiêu của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu - để giữ cho nhiệt độ toàn cầu tăng trong thế kỷ này xuống dưới 2 ° C so với thời kỳ tiền công nghiệp và tiếp tục nỗ lực để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ hơn nữa - 1,5°C", - Petteri Taalas, Tổng thư ký của tổ chức cho biết.
Mặt trời  - Sputnik Việt Nam
Dự báo sẽ có tình trạng nắng nóng đến mức thảm họa

Các tiêu chí dự báo của giới khí tượng học là gì?

Dự báo WMO không tính đến những thay đổi về khí thải nhà kính và khí thải từ đại dịch COVID 19.

"WMO đã nhiều lần nhấn mạnh rằng suy thoái kinh tế và công nghiệp từ đại dịch COVID-19 không thể thay thế cho hành động bền vững và phối hợp trong lĩnh vực khí hậu. Do nhịp CO2 trong khí quyển rất dài, dự kiến ​​các tác động của việc giảm phát thải trong năm nay sẽ không dẫn đến nồng độ CO2  thấp hơn trong khí quyển, đó là lý do chính cho sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu", - Tổng thư ký WMO nói.

Theo ông, mặc dù thực tế là COVID-19 có tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu, các quốc gia nên nắm bắt cơ hội và đưa ra các biện pháp chống biến đổi khí hậu trong chương trình phục hồi sau đại dịch.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала