Chuyên gia cho biết về mục tiêu của các cuộc thử nghiệm S-400 ở Thổ Nhĩ Kỳ

© Sputnik / Department of the information support of the Baltic region / Chuyển đến kho ảnhHệ thống tên lửa phòng không Nga S-400 Triumph
Hệ thống tên lửa phòng không Nga S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Các cuộc thử nghiệm S-400 của Nga cho phép quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nghiên cứu các tính năng ứng dụng, đánh giá hiệu quả của hệ thống và có thể tìm ra những điểm yếu, cựu phó chỉ huy Lực lượng phòng không Liên Xô, Trung tướng Alexander Luzan chia sẻ với Sputnik.

Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ cần S-400?

Trước đó, cổng thông tin Fighter Jets World cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu các cuộc thử nghiệm mới về hệ thống tên lửa phòng không S-400 chống lại máy bay chiến đấu F-16 và F-4 của Mỹ tại căn cứ không quân Myurt gần Ankara.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Nga có thể trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ bán S-400 cho Mỹ
Ông Luzan cho biết “Trong quá trình thử nghiệm các hệ thống tên lửa phòng không S-400, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ra các máy bay và thực hiện cái gọi là phóng điện tử nhằm vào chúng. Điều này cho phép nghiên cứu đồng thời các tính năng của ứng dụng, đánh giá tính hiệu quả, và có lẽ còn một mục tiêu khác là tìm ra điểm yếu của hệ thống”- , ông Luzan nói.

Vị tướng lưu ý rằng không thể hiểu được công nghệ từ S-400 về mặt kỹ thuật, "do đó, các tính năng của chúng phải được tìm hiểu bằng phương pháp thực nghiệm."

Cung cấp các hệ thống phòng không mới nhất của Nga cho Thổ Nhĩ Kỳ

Thỏa thuận  về việc cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ bốn sư đoàn S-400 “Triumph” do Nga sản xuất được ký kết vào tháng 9 năm 2017. Giá hợp đồng lên tới 2,5 tỷ đô la, trong đó Nga cho vay một nửa giá trị hợp đồng. Việc giao hàng đến Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu vào tháng 7 năm 2019. Do lo ngại bị rò rỉ dữ liệu về khả năng của máy bay chiến đấu F-35 Lightning II thế hệ thứ năm của Mỹ thông qua S-400 “Triumph”,  Washington đã đình chỉ việc cung cấp thiết bị này cho Ankara. Tổng cộng Thổ Nhĩ Kỳ phải nhận được hơn 100 máy bay.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала