Những yếu tố chính làm tăng nguy cơ tử vong khi nhiễm coronavirus

© Sputnik / Ilya PitalevNhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus
Nhân viên y tế trong bệnh viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học tại Đại học Oxford ở Anh đã nêu ra những yếu tố chính làm tăng nguy cơ tử vong khi bị nhiễm coronavirus. Điều này được phản ảnh trong một bài báo đăng trên tạp chí Nature.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 17 triệu người trưởng thành và 10.926 ca tử vong trong số 40 phần trăm tổng số bệnh nhân của cơ quan Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh.

Những yếu tố nguy hiểm khi mắc COVID-19

Y tá làm việc trong một bệnh viện ở thành phố Marica của Brazil - Sputnik Việt Nam
Nhà virus học Đức: Hai yếu tố dẫn đến lây nhiễm coronavirus

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng đàn ông, người già và những người sống độc thân có nguy cơ tử vong vì COVID-19 cao gấp 1,59 lần. Ngoài ra, người gốc Phi và gốc Á cũng có liên quan đến việc gia tăng nguy cơ này. Những người trên 80 tuổi có nguy cơ tử vong khi nhiễm coronavirus cao gấp 20 lần so với những người ở độ tuổi 50-59.

Các yếu tố nguy hiểm cũng bao gồm bệnh béo phì, tiểu đường, hen suyễn nghiêm trọng và các bệnh về đường hô hấp khác, các bệnh mạn tính về tim, gan, bệnh thần kinh và bệnh tự miễn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng những căn bệnh đó không nhất thiết là nguyên nhân gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Ví dụ như phát hiện thấy việc hút thuốc lá và bệnh cao huyết áp không liên quan đến tình trạng trên, điều này có thể được giải thích do ảnh hưởng của những yếu tố lâm sàng khác chưa được tính đến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала