Ở New York đối diện tháp Trump xuất hiện dòng chữ “Black Lives matter”

© REUTERS / Shannon StapletonDòng chữ "Black lives matter" trên lòng đường Đại lộ số 5 New York
Dòng chữ Black lives matter trên lòng đường Đại lộ số 5 New York - Sputnik Việt Nam
NEW YORK (Sputnik) - Trên lòng đường Đại lộ số 5 New York, ngay trước Tháp Trump, đã xuất hiện dòng chữ "Black lives matter" ("Mạng sống của người da đen cũng đáng giá"). Thị trưởng New York ông Bill de Blasio cũng tham gia vào sự kiện này, Sputnik đưa tin.

Đoạn đường này của Đại lộ số 5 đang cấm ô tô đi lại. Nhiều người muốn đến tận nơi và chụp ảnh trên nền dòng chữ nói trên.

Thị trưởng thành phố mới đăng lên Twitter một bức ảnh trong đó ông cùng với các nhà hoạt động đang sơn dòng chữ màu vàng đậm trên Đại lộ số 5, đoạn giữa phố 56 và 57.

"Đây là điều quan trọng cần ghi nhớ - hôm nay chúng ta đang tuyên bố về những gì chúng ta trân trọng ở New York. Chúng ta tuyên bố về những vấn đề quan trọng. Khi tôi nói rằng chúng ta sẽ làm điều này ở đây, Tổng thống Trump nói rằng chúng tôi sẽ hạ thấp giá trị của Đại lộ số 5. Hãy để tôi nói với các bạn, chúng ta không hạ thấp giá trị bất cứ điều gì. Chúng ta đang giải phóng Đại lộ số 5", - ông de Blasio nói trong những tràng pháo tay của khán giả.
​"Vì vậy, khi chúng ta hô “Black lives matter”, thì không cần thêm một khẩu hiệu nào về nước Mỹ nữa, không cần thêm một khẩu hiệu yêu nước nào nữa, bởi vì nước Mỹ sẽ không còn là nước Mỹ nếu không có người da đen", - ông tuyên bố.

​Trước đó trên các đường phố chính ở một số quận và thành phố của Mỹ cũng đã sơn dòng chữ tương tự.

Làn sóng phản đối và bạo loạn quét qua nhiều thành phố của Mỹ sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd ở thành phố Minneapolis trong khi bị cảnh sát khống chế. Sau cái chết của Floyd, phong trào “Black lives matter" chống lại việc đối xử bạo lực với người da đen đã bùng phát mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала