Trung Quốc sẽ trả đũa lệnh trừng phạt của Mỹ vì vấn đề Tân Cương

© AFP 2022 / MARK RALSTONCảnh sát ở Tân Cương. Trung Quốc
Cảnh sát ở Tân Cương. Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh (Sputnik) - Trung Quốc sẽ có biện pháp đối phó để đáp trả việc Washington áp đặt lệnh trừng phạt chống Cơ quan an ninh xã hội của Trung Quốc ở Tân Cương, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên (Zhao Lijian) cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

Các biện pháp ứng phó

"Quyết định của Mỹ là sự can thiệp thô bạo vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực cơ bản của quan hệ quốc tế. Chúng tôi bác bỏ và lên án điều này" - nhà ngoại giao nói.
Theo ông, "Trung Quốc quyết định sẽ trả đũa các công dân và tổ chức của Mỹ vì hành vi không phù hợp liên quan đến vấn đề Tân Cương".

Trừng phạt do vi phạm nhân quyền

Donald Trump  - Sputnik Việt Nam
Luật về Tân Cương của Mỹ: Áp lực với Trung Quốc hay tiếp tay cho cực đoan?
Trước đó, Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài của Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Cơ quan an ninh xã hội Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc vì các vi phạm nhân quyền. Các biện pháp trừng phạt được áp dụng trên cơ sở luật "Global Magnitsky" của Mỹ, liên quan đến việc đưa ra các hạn chế do vi phạm nhân quyền.

Ngoài ra, ủy viên Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương, bí thư Đảng ủy Tự trị Tân Cương, chủ tịch Ủy ban an ninh, phó chủ tịch chính phủ Tân Cương và một trong các lãnh đạo đảng khu vực cũng bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Nói chung, các biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tất cả tài sản của cá nhân và tổ chức trong phạm vi quyền tài phán của Mỹ, cấm tiếp xúc kinh doanh với họ và cấm nhập cảnh vào Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала