Tại Hàn Quốc, xuất hiện bản kiến ​​nghị chống lại đám tang hoành tráng của thị trưởng Seoul

MOSKVA (Sputnik) - Hơn 267 nghìn người Hàn Quốc đã ký một bản kiến ​​nghị chống lại việc tổ chức lễ tang trong năm ngày của thị trưởng Seoul Park Won-soon. Tài liệu được đăng trên trang web của văn phòng tổng thống Hàn Quốc trong mục tạo ra đơn kiến ​​nghị.

Trước đó có tin đám tang lên kế hoạch vào thứ Hai sẽ kéo dài 5 ngày theo một lịch trình đặc biệt cho việc chôn cất. Thông thường một đám tang ở Hàn Quốc kéo dài ba ngày. Các phương tiện truyền thông viết tổng thống Moon Jae-in dự định gửi vòng hoa viếng Park Won-soon. 

Thị trưởng Seoul  - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc xác nhận cái chết của thị trưởng Seoul

Sự phẫn nộ của công chúng

"Mặc dù cuộc điều tra về những nghi ngờ quấy rối không thể được thực hiện do Park Won-soon đã qua đời, nhưng liệu có thể tự tin khẳng định rằng cái chết của ông ta là xứng đáng? Các công dân có cần phải theo dõi trên truyền thông về lễ tang 5 ngày của một chính trị gia có ảnh hưởng, tự tử vì bị điều tra nghi ngờ quấy rối? Các ngài muốn gửi thông điệp gì đến các công dân? Tôi nghĩ đám tang gia đình yên tĩnh sẽ hợp hơn ở đây", tác giả bản kiến ​​nghị nói.

Thị trưởng Seoul tự sát?

Park Won-soon được tìm thấy đã chết vào tối thứ Sáu trong một khu rừng trên núi Bukhansan, gần nơi ở chính thức của ông ta ở trung tâm Seoul. Cảnh sát cho biết không có dấu hiệu của bạo lực, thêm vào đó họ có kế hoạch điều tra nguyên nhân chính xác cái chết của thị trưởng.

Trong trường hợp thông tin trên phương tiện truyền thông về việc Park Won-soon tự tử được xác nhận, đây sẽ là vụ tự tử đầu tiên trong số các chính trị gia cấp cao ở Hàn Quốc kể từ năm 2009. Khi đó liên quan đến các cáo buộc nhận hối lộ, cựu tổng thống Roh Moo-hyun đã tự sát. 

© AFP 2022 / Str / YonhapThị trưởng Seoul Park Won-soon đã để lại những dòng thư tuyệt mệnh của mình trên bàn làm việc, trong đó ông tỏ lời xin lỗi người thân của mình
Tại Hàn Quốc, xuất hiện bản kiến ​​nghị chống lại đám tang hoành tráng của thị trưởng Seoul - Sputnik Việt Nam
Thị trưởng Seoul Park Won-soon đã để lại những dòng thư tuyệt mệnh của mình trên bàn làm việc, trong đó ông tỏ lời xin lỗi người thân của mình

Nộp đơn kiện và đóng lại vụ việc 

Chỉ vài ngày trước thảm kịch, cựu thư ký của Park Won-soon đã đệ đơn kiện ông vì tội quấy rối. Cô gái cung cấp bằng chứng dưới dạng thư từ với thị trưởng và tuyên bố có những nạn nhân khác bên cạnh cô. Theo luật pháp Hàn Quốc, sau cái chết của thị trưởng, vụ việc đã tự động đóng lại. 

Cưụ tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị kết án 20 năm tù

Ứng viên có khả năng cho chức tổng thống Hàn Quốc

Park Won-soon được coi là ứng cử viên tổng thống có khả năng từ Đảng Dân chủ Thống nhất cầm quyền trong cuộc bầu cử năm 2022. Ông là thị trưởng Seoul trong thời gian dài nhất kể từ khi được bầu vào năm 2011 và sau đó được bầu lại vào năm 2014 và 2018. Nhiệm kỳ hiện tại kết thúc vào năm 2022. Vào những năm 1990, là thành viên của một nhóm luật sư, lần đầu tiên trong lịch sử thực hành tư pháp Hàn Quốc, ông đã thắng vụ kiện về quấy rối tình dục từ một giáo sư đại học với người trợ lý của mình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала