Khởi tố Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến

© Ảnh : Đại Đoàn KếtMột mặt bằng của SAGRI ở Q.Bình Thạnh thuộc khu đất vàng của TP HCM.
Một mặt bằng của SAGRI ở Q.Bình Thạnh thuộc khu đất vàng của TP HCM.  - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cùng một số lãnh đạo thành phố bị khởi tố điều tra về những sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Nhà của Phó chủ tịch UBND TP.HCM bị khám xét

Ngày 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng khởi tố bị can ông Trần Trọng Tuấn, Phó Chánh văn phòng Thành ủy, nguyên Bí thư quận ủy quận 3 và một số bị can khác.

© Ảnh : TTXVNPhó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến.
Khởi tố Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến.

Ông Tuyến, ông Tuấn cùng bị khởi tố điều tra về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định Điều 219 Bộ luật hình sự năm 2015. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang thực hiện tống đạt quyết định khởi tố, thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Tuyến và ông Tuấn. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Được biết, những bị can này bị điều tra vì những sai phạm liên quan đến vụ án xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Nguyên Tổng Giám đốc SAGRI chi khống 13 tỷ đồng học tập kinh nghiệm nước ngoài

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các bị can: Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng Giám đốc SAGRI; Nguyễn Thành Mỹ, nguyên Phó trưởng phòng Kế hoạch - Đầu tư; Vân Trọng Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên SAGRI và Nguyễn Thị Thúy, nguyên Kế toán trưởng SAGRI.

Thành phố Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Vì sao Tổng Giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bị đình chỉ công tác?

Thanh tra TP.HCM đã phát hiện những sai phạm nghiêm trọng liến quan đến vấn đề quản lý sử dụng vốn, tài sản, tài chính của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Trong đó, ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy là những người có liên quan trực tiếp đến việc ký khống, chi khống hơn 13 tỷ đồng cho hàng chục cán bộ, người lao động đi học tập nước ngoài.

Với những sai phạm trên, hồi tháng 1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã kỷ luật ông Lê Tấn Hùng và cán bộ cấp dưới bằng hình thức cảnh cáo.
Năm 2018, Kiểm toán Nhà nước cũng chỉ ra hàng loạt thiếu sót của SAGRI trong việc cho thuê đất, hợp tác đầu tư khi chưa có ý kiến của cơ quan thẩm quyền, đầu tư kinh doanh trên đất ngoài ngành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала