Tây Ninh: Truy tìm 4 người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly

© Ảnh : TTXVN phátẢnh 4 đối tượng người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly.
Ảnh 4 đối tượng người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly. - Sputnik Việt Nam
Sau khi được đưa đến khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh, 4 người nước ngoài đã tường rào bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Cô gái thuê xe cho 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly y tế

Ngày 11/7, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh phát thông báo truy tìm 4 thanh niên quốc tịch Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly y tế phòng ngừa dịch Covid-19.

Gia đình nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Quảng Ninh: Bắt giữ, đưa vào khu cách ly 4 đối tượng nhập cảnh trái phép

Qua trích xuất dữ liệu camera, 4 người gồm: Ying Ya Qiang (SN 1997); Qian Ski Cai (SN 1995; không có giấy tờ); Dai Shu Qian (SN 1987); Wang Yu Xiuan (SN 1994). Những người này lén lút leo tường rào vào lúc 0 giờ 54 phút đến 0 giờ 59 phút ngày 11/7 tại khu cách ly Trường Trung cấp Kỹ thuật Kinh tế Tây Ninh (xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh). Một trong 4 người có bạn gái là người Việt Nam ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cô gái này thuê xe cho 4 người kể trên bỏ trốn.

Được biết, 4 người nước ngoài này qua Việt Nam từ ngày 5/7, qua cửa khẩu Móng Cái, đi xe khách đến huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Đến khu vực ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu thì bị người dân phát hiện, báo cơ quan chức năng đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Kinh tế Tây Ninh.

© Ảnh : TTXVN phátẢnh ba trong 4 đối tượng trốn khỏi khu cách ly.
Tây Ninh: Truy tìm 4 người nước ngoài trốn khỏi khu cách ly - Sputnik Việt Nam
Ảnh ba trong 4 đối tượng trốn khỏi khu cách ly.

Hành vi bỏ trốn khỏi khu cách ly y tế của 4 người nước ngoài trên và sự tiếp tay của cô gái Việt Nam thật đáng lên án, gây gia tăng nguy cơ lan truyền dịch bệnh từ bên ngoài vào nước ta, đi ngược với những nỗ lực và cố gắng duy trì, bảo vệ môi trường an toàn của các lực lượng và nhân dân cả nước nhiều tháng qua. Hành vi này cần được xử lý nghiêm.

Đảm bảo chuyến bay an toàn cho nam phi công người Anh

Tính từ 6 giờ sáng 16/4 đến 18 giờ chiều 11/7, đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Đại diện Đoàn bay 919 - Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam tặng hoa cảm ơn các y bác sỹ điều trị cho bệnh nhân 91. - Sputnik Việt Nam
Nam phi công người Anh chính thức xuất viện sau 115 ngày điều trị

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) hiện là 9.988 trường hợp. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 6 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 9.509 trường hợp; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 413 trường hợp.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong số các ca mắc Covid-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 3 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 2 ca.

Như Sputnik đã đưa tin, sáng cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức buổi lễ công bố khỏi bệnh và xuất viện cho bệnh nhân phi công người Anh nhiễm Covid-19 (bệnh nhân thứ 91). Tất cả các phương tiện, phương án đưa bệnh nhân về nước đều đã sẵn sàng.

Vào lúc 16 giờ chiều 11/7, các bác sĩ thuộc Phòng khám Gia đình đã đón nam phi công tại Bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh nhân được hỗ trợ bay ra Thủ đô Hà Nội và từ sân bay Quốc tế Nội Bài bay trở về Anh.

Để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, bên cạnh sẵn sàng các trang thiết bị y tế cần thiết, phòng khám đã xây dựng đội ngũ gồm các bác sĩ và điều dưỡng có kinh nghiệm dày dặn và lường trước các tình huống biến cố có thể xảy ra. Đối với các tình huống, phòng khám đã xây dựng các kịch bản ứng phó, cấp thiết nhất máy bay có thể hạ cánh tại các sân bay để kịp thời đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала