Ấn Độ bán khẩu trang nạm kim cương

© REUTERS / Hemanshi Kamani Người phụ nữ đeo khẩu trang đi ngang qua tranh graffiti ở Mumbai, Ấn Độ
Người phụ nữ đeo khẩu trang đi ngang qua tranh graffiti ở Mumbai, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một cửa hàng trang sức ở thành phố Surat (bang Gujarat) của Ấn Độ đang chào bán khẩu trang chống coronavirus được trang trí bằng kim cương. Chúng có giá từ 2 đến hơn 5 nghìn đô la, hãng tin địa phương ANI cho biết.

Tại sao người Ấn Độ mua khẩu trang kim cương?

Chủ cửa hàng, Deepak Choxy, nói với hãng tin rằng ý tưởng chế tạo khẩu trang bằng kim cương nảy sinh khi sau khi gỡ bỏ kiểm dịch, một người sắp làm đám cưới đã đến cửa hàng. Anh ta yêu cầu làm một loại khẩu trang "đặc biệt" cho cô dâu chú rể.

"Khi đó, chúng tôi đã hướng dẫn các nhà thiết kế của mình chế tạo chiếc khẩu trang được khách hàng đặt mua. Sau đó, chúng tôi đã tạo ra một loạt các khẩu trang như vậy... Có một loại khẩu trang được làm từ vàng và kim cương Mỹ, có giá 150 nghìn rupee (khoảng hơn 1990 đô la). Một khẩu trang khác được làm bằng vàng trắng và kim cương thật, giá của nó là 400 nghìn rupee (hơn 5,3 nghìn đô la)", - vị chủ doanh nghiệp cho biết.
Macaque cho thấy lưỡi - Sputnik Việt Nam
Ở Ấn Độ khỉ đã đánh cắp mẫu máu của những người có thể mang mầm bệnh COVID-19

Theo ông, vải để sản xuất những khẩu trang này đáp ứng những tiêu chuẩn để sản xuất sản phẩm bảo vệ cá nhân. Kim cương và vàng, được sử dụng để làm mặt nạ, có thể được gỡ bỏ theo yêu cầu của khách hàng và từ đó làm ra đồ trang sức khác, chủ doanh nghiệp cho biết thêm.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, hơn 800 nghìn trường hợp mắc Covid-19 đã được phát hiện ở nước này, hơn 22 nghìn người đã chết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала