CDC Hoa Kỳ gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công cho bệnh nhân thứ 91

© Ảnh : TTXVN phátBệnh nhân 91 được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 22/5.
Bệnh nhân 91 được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh, chiều ngày 22/5. - Sputnik Việt Nam
Đại diện Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ vừa gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân thứ 91.

Nam phi công là “biểu tượng cuộc chiến chống virus của Việt Nam”

Sáng 12/7, theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, vào ngày 11/7, đại diện của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, bác sĩ Drew Posey đã gửi thư điện tử đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để chúc mừng sự thành công của bệnh viện trong việc điều trị cho bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) nhiễm Covid-19.

Đại diện Đoàn bay 919 - Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam tặng hoa cảm ơn các y bác sỹ điều trị cho bệnh nhân 91. - Sputnik Việt Nam
Nam phi công người Anh chính thức xuất viện sau 115 ngày điều trị
Trong thư, đại diện CDC Hoa Kỳ chia sẻ: “Kính gửi các bác sĩ đồng nghiệp ở Bệnh viện Chợ Rẫy. Chúng tôi xin chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều trị thành công cho bệnh nhân thứ 91, phi công người Anh bị nhiễm coronavirus vào tháng 2. Giữa rất nhiều tin tức không vui về tình hình đại dịch, thật tuyệt vời khi thấy Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được sự chú ý tích cực của báo chí quốc tế như vậy”.
Đại diện CDC Hoa Kỳ cũng gửi kèm đường dẫn của bài báo đăng trên tờ Reuters (Anh) trong ngày bệnh nhân thứ 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy, có tựa đề: “Một phi công người Anh trở thành biểu tượng của cuộc chiến chống virus của Việt Nam được xuất viện”.

Bệnh nhân thứ 91 là ca nhiễm SARS-CoV-2 nặng nhất Việt Nam khi đã trải qua 115 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy. Sáng 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiễn bệnh nhân thứ 91 ra viện về nước.

© Ảnh : TTXVN phátBệnh nhân 91 chụp ảnh lưu niệm với đại diện Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các y bác sỹ trong ngày xuất viện.
CDC Hoa Kỳ gửi thư chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị thành công cho bệnh nhân thứ 91 - Sputnik Việt Nam
Bệnh nhân 91 chụp ảnh lưu niệm với đại diện Lãnh sự quán Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các y bác sỹ trong ngày xuất viện.

Trải qua 115 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, nam phi công người Anh đã khỏe mạnh để trở về quê hương trên chính chiếc máy bay mình từng cầm lái.

Trước đó, Bộ Y tế đã tổ chức hội chẩn lần cuối, kết luận bệnh nhân phi công Anh đã hết SARS-CoV-2, đủ điều kiện sức khỏe, xuất viện và hồi hương trong ngày.

Tờ Reuters đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia thành công nhất trong việc khắc phục Covid-19. Đây là quốc gia duy nhất không báo cáo ca tử vong do Covid-19 và không có ca bệnh trong cộng đồng từ giữa tháng 4 đến nay.

Đã có 350 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh tại Việt Nam

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, đến thời điểm này đã có 350 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,6 % tổng số ca bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Khoa Vi rút - Ký sinh trùng (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) hiện đang theo dõi và điều trị cho 5 bệnh nhân COVID-19. - Sputnik Việt Nam
Nam phi công người Anh dự kiến về nước vào ngày 12/7

Tính đến sáng ngày 12/7, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-2 lần với SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn 15 bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Đa số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế đều có sức khoẻ ổn định, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị đông bệnh nhân nhất với số lượng 15 ca bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa – Vũng Tàu điều tri 2 ca bệnh, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị 2 ca; cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала