Biểu tượng của cầu Crưm - mèo Mostik tìm được việc làm mới và sẽ chuyển chỗ ở

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhCon mèo tên là Mostik trên tay người công nhân xây dựng cây cầu Crưm
Con mèo tên là Mostik trên tay người công nhân xây dựng cây cầu Crưm - Sputnik Việt Nam
Simferopol (Sputnik) - Biểu tượng của cây cầu bắc qua eo biển Kerch, mèo-blogger Moskik thông báo rằng nó đã hoàn thành ca làm việc của mình trên cây cầu Crưm.

Mèo Mostik là ai?

Mèo Mostik  cùng tuổi với cầu Crưm và là linh vật của công trình này. Con mèo có bộ lông màu hung được ai đó để lại cho những người thợ xây cầu khi họ  lần đầu tiên đặt chân lên bờ eo biển Kerch. Mèo được bố trí trong khu nhà ở của công nhân. Con mèo lớn lên và trở thành một "thanh tra" tại một công trường xây dựng. Nó chứng kiến công đoạn đóng cọc và làm trụ cầu, lắp ráp, nối nhịp cầu. Một bộ phận đã được "tạo ra" cho Mostik. Mèo là trưởng phòng "thanh tra cầu", với các nhân viên là hải âu Valera, chim cốc Bartholomew, cá heo Maxim, thằn lằn Oksana, chó Gypsy và cáo Lizaveta.

Mèo Mostik ở Crưm - Sputnik Việt Nam
Mèo Mostik đích thân đón những hành khách của chuyến tàu đầu tiên đến Crưm

Chú mèo Mostik lừng danh giờ đây sẽ chuyển đi làm việc ở đâu?

"Tôi sẽ chuyển đi nơi khác. Tôi đã nghĩ rất lâu về việc chuyển sang làm việc ở nơi nào. Tôi đã xây dựng xong cây cầu, kiểm tra khi cầu bắt đầu đi vào hoạt động", - mèo tâm sự trên Instagram.

Mèo Mostik lưu ý rằng hải âu Valera giờ đây sẽ trở thành sếp thanh tra chính trên cầu Crưm.

"Còn tôi thì sẽ đổi nghề", -  blogger bốn chân nhấn mạnh và mời những người đăng ký đoán xem nó sẽ đi đâu.

Trong số các lựa chọn việc làm trong tương lai của mèo blogger, những người đăng ký đã nêu ra dự án xây dựng một cây cầu từ đại lục đến Sakhalin, một số người cho rằng blogger mèo sẽ "điều khiển việc xây dựng "Dòng chảy Bắc", hoàn thành cầu đường sắt Nizhneleninsky-Tongjiang giữa Liên bang Nga và Trung Quốc qua con sông Amur ở vùng biên giới. Cũng có một giả định rằng con mèo sẽ chuyển tới "thành phố của những cây cầu" - St. Petersburg hoặc Matxcơva.

Cầu Crimean

Cây cầu đến Crimea từ Lãnh thổ Krasnodar là cây cầu dài nhất ở Nga và châu Âu, chiều dài của nó là 19 km. Phần đường của cây cầu được mở vào tháng 5 năm 2018. Thông tin liên lạc đường sắt qua cầu được khai trương vào tháng

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала