Cháy tàu chiến đổ bộ tại căn cứ quân sự Mỹ

MOSKVA (Sputnik) - Ít nhất 21 thủy thủ đã bị thương trong vụ hỏa hoạn trên tàu đổ bộ USS Bonhomme Richard tại căn cứ hải quân Hoa Kỳ ở San Diego, chỉ huy đội tàu mặt nước thuộc Hải quân Hoa Kỳ thông tin.

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương, họ đều mắc thương tích nhẹ không đe dọa đến tính mạng.

Sở cứu hỏa thành phố đăng trên Twitter rằng trên tàu đã xảy ra một vụ nổ.

Trong những bức ảnh chụp từ trên không thấy có những luồng khói xám đen bốc lên từ giữa con tàu đang neo đậu. Đám cháy trên mặt nước được dập tắt ngay nhờ một số thuyền chuyên dụng.

​Trên Twitter Sở cứu hỏa thành phố cũng cho biết nhân viên của họ được lệnh rời khỏi bến tàu mà không rõ nguyên nhân vì sao.

Hai tàu chiến khác là Fitzgerald và Russell cũng đã được lệnh sơ tán xa khỏi con tàu bị cháy.

​​Vụ cháy xảy ra vào lúc 10h30 tối Chủ nhật theo giờ Hà Nội. Con tàu đang được bảo trì, thủy thủ đoàn có khoảng một ngàn người. Toàn bộ đội thủy thủ đã rời tàu, không có người mất tích.

​USS Bonhomme Richard được biên chế phục vụ trong lực lượng Hải quân Hoa Kỳ năm 1998. Đây là tàu đổ bộ đa năng lớp Wasp, có boong cất cánh. Con tàu có lượng giãn nước hơn 28 nghìn tấn, chiều dài hơn 250 mét và chiều rộng 43 mét. Nó có khả năng mang theo khoảng 1900 lính thủy đánh bộ, tối đa 20 máy bay cất cánh thẳng đứng Harrier và tới 46 máy bay trực thăng CH-46. Con tàu được trang bị vũ khí tên lửa phòng không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала