Du học sinh Đức yêu cầu Chính phủ giúp ở lại Mỹ

Trong tương quan Chính phủ Hoa Kỳ sẽ trục xuất khỏi Mỹ các du học sinh người nước ngoài đang theo học tại những trường mà học kỳ tới chuyển sang lối học trực tuyến, các sinh viên người Đức đang ở Hoa Kỳ đã viết tâm thư chung, chính thức yêu cầu sự giúp đỡ của Chính phủ Đức, như tin đưa trên N-TV.
«Chúng tôi trông cậy vào sự hỗ trợ của quý vị», - đó là lời thỉnh cầu trong bức thư chính thức gửi Ngoại trưởng Đức Heiko Maas, Đại sứ Đức tại Hoa Kỳ Emily Haber và các thành viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội CHLB Đức.

Bức thư có chữ ký của khoảng 100 du học sinh Đức hiện tại và tương lai ở Hoa Kỳ: trong thư, cùng với những đề nghị khác có yêu cầu Chính phủ Đức thi hành biện pháp phản đối quyết định về chính sách visa mới nhất của Washington.

Du học sinh nước ngoài không muốn rời Mỹ về nhà

Như báo chí cho biết, tương ứng với dữ liệu của Viện Giáo dục Quốc tế, tại Hoa Kỳ hiện có gần 1,1 triệu sinh viên người nước ngoài, trong đó 9.200 người là công dân Đức. N-TV lưu ý rằng các du học sinh Đức không chỉ lo lắng về việc ở lại Hoa Kỳ. Trong tâm thư nhấn mạnh rằng hành động của Chính phủ Hoa Kỳ là «đòn giáng mạnh vào liên hệ trao đổi học thuật quốc tế và chuyển giao kiến thức, cũng như vào quyền tự do giáo dục và nghiên cứu».

Tổng thống đắc cử Woodrow Wilson và Tổng thống Taft cười trên các bước của Nhà Trắng trước khi cùng nhau khởi hành lễ nhậm chức của Wilson tại Washington, D.C., Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 1913. - Sputnik Việt Nam
Đại học Princeton gạch tên cựu tổng thống Hoa Kỳ khỏi khoa vì phân biệt chủng tộc

Các sinh viên Đức ký tên trong thư cũng lưu ý rằng yêu cầu về nước và chuyển sang học trực tuyến sẽ gây khó khăn với nhiều người. Điều này đặc biệt đúng đối với những sinh viên có kế hoạch ở lại làm việc lâu dài trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao CHLB Đức cho rằng «theo quan điểm về đại dịch coronavirus, tất cả các quốc gia đều cần có biện pháp phù hợp với bối cảnh mới».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала