Giới triệu phú các nước kêu gọi tăng thuế đối với họ để giải quyết hậu quả COVID

CC0 / Pixabay / tiền euro
tiền euro - Sputnik Việt Nam
Hơn 80 triệu phú từ Hoa Kỳ, Anh, Đức và các quốc gia khác công bố một lá thư kêu gọi các chính phủ đưa ra một mức thuế không giới hạn đối với tài sản của họ và các ông trùm khác để giải quyết hậu quả kinh tế của đại dịch coronavirus, theo Guardian.

Trợ giúp hậu quả coronavirus từ những người giàu nhất thế giới

Có tin cho biết bức thư được công bố trên trang web Millionaires for Humanity ("Triệu phú cho nhân loại"), được soạn thảo với sự tham gia của Jerry Greenfield  - một trong những người sáng lập công ty Ben&Jerry's , Abigail Disney - cháu gái người đồng sáng lập công ty Walt Disney, diễn viên và đạo diễn phim người Anh Richard Curtis, một trong những người giàu nhất New Zealand Stephen Tyndall, người sáng lập Warehouse Group, và những người khác.

Bức thư lưu ý hậu quả kinh tế của đại dịch coronavirus sẽ được cảm nhận trong nhiều thập kỷ và kết quả là «nửa tỷ người có thể rơi vào tình trạng nghèo đói».

thẻ quốc gia “Mir” của Nga  - Sputnik Việt Nam
Сoronavirus đã đưa cái chết tiền mặt đến gần hơn

Những người soạn thảo lưu ý các vấn đề phát sinh từ đại dịch COVID-19 không thể được giải quyết  qua hoạt động từ thiện. Họ tin chắc rằng các nhà lãnh đạo chính phủ nên có trách nhiệm gây quỹ cần thiết và phân phối công bằng.

Tiền sẽ cứu thế giới khỏi tác động của virus nguy hiểm

"Ngay khi COVID-19 tấn công thế giới, các triệu phú như chúng tôi có vai trò quyết định trong việc chữa lành thế giới ... Cái chúng ta có là tiền, rất nhiều tiền. Tiền rất cần và sẽ rất cần trong những năm tiếp theo, khi thế giới phục hồi sau cuộc khủng hoảng này ... Hôm nay, chúng tôi, những triệu phú ký dưới đây, yêu cầu chính phủ tăng thuế đối với những người (có tài sản) như chúng ta. Ngay lập tức. Tăng đáng kể. Và mãi mãi", - bức thư viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала