Công ty Medocago thử nghiệm vắc-xin COVID-19 dựa trên thực vật

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhCơ quan nghiên cứu sinh học liên bang (FMBA)
Cơ quan nghiên cứu sinh học liên bang (FMBA) - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công ty dược phẩm sinh học Medicago (Canada) bắt đầu giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên của vắc-xin coronavirus dựa trên thực vật, theo thông báo từ doanh nghiệp.
«Chúng tôi được khuyến khích để thông báo ứng cử viên vắc-xin COVID-19 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, và chúng tôi mong muốn được nhìn thấy kết quả an toàn vào tháng 10», - Natalie Landry — quyền Phó chủ tịch điều hành các vấn đề khoa học và y tế cho biết.
Các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu sự phát triển phôi của động vật có vú trong không gian - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc nhân bản chuột biến đổi gen để thử nghiệm vắc-xin chống COVID-19

Giai đoạn đầu của các thử nghiệm lâm sàng sẽ quan sát ngẫu nhiên 180 tình nguyện viên khỏe mạnh, nam và nữ từ 18 đến 55 tuổi. Trong quá trình thử nghiệm, sẽ đánh giá một liều lượng vắc-xin phù hợp dựa trên thực vật và kết hợp với chất kích thích phụ trợ.

Được biết, giai đoạn thứ hai của các thử nghiệm lâm sàng vắc-xin thảo dược Medicago dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng Mười. Công ty dược phẩm ước tính đến cuối năm 2021, Medicago sẽ có thể sản xuất khoảng 100 triệu liều vắc-xin. Đến năm 2023, công ty có kế hoạch xây dựng một nhà máy lớn ở Quebec, mà theo Medicago, sẽ có thể sản xuất tới 1 tỷ liều vắc-xin thực vật mỗi năm.

Tình hình coronavirus ở Canada

Theo Bộ Y tế Canada vào đầu tháng 7, số trường hợp phát hiện nhiễm coronavirus tại quốc gia này đã vượt quá 105 nghìn. Theo dữ liệu mới nhất, 8 663 bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong. Hầu hết các trường hợp được ghi nhận ở các tỉnh Quebec (55682) và Ontario (35535).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала